หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คาด Apple อาจเปิดตัว MacBook Air หน้าจอ 13 นิ้วรุ่นใหม่ ราคาถูกลงกว่าเดิม ช่วงไตรมาส 2 ปีนี้!

สำหรับ MacBook Air นั้น ถือว่าเป็น MacBook รุ่นที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ เนื่องจากดีไซน์ที่บาง และน้ำหนักเบา ทำให้พกพาได้อย่างสะดวก แต่ MacBook Air ยังไม่มีการเปิดตัวรุ่นใหม่มานานพอสมควรแล้ว ล่าสุด มีข่าวลือว่า Apple อาจเปิดตัว MacBook Air รุ่นใหม่ในช่วงไตรมาสที่ 2 ปีนี้ และที่สำคัญ อาจมีราคาถูกลงกว่าเดิมอีกด้วย

    SPONSORED

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังจาก KGI Securities ได้เผยบทวิเคราะห์ล่าสุด ซึ่งระบุว่า Apple อาจเปิดตัว MacBook Air รุ่นหน้าจอ 13 นิ้วรุ่นใหม่ ที่มีราคาถูกลงกว่าเดิมในไตรมาสที่ 2 ปีนี้ โดยราคาที่ถูกลงนี้ จะช่วยเพิ่มยอดขาย MacBook ได้ราว ๆ 10-15% แต่ทาง Ming-Chi Kuo ไม่ได้เผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MacBook Air รุ่นใหม่ว่า จะมีดีไซน์เหมือนเดิม หรือมีการปรับปรุงในส่วนไหนบ้าง

โดยเมื่อเดือนตุลาคมปี 2016 ทาง Apple ได้ยุติการวางจำหน่าย MacBook Air รุ่นหน้าจอ 11 นิ้ว เหลือไว้แต่รุ่นหน้าจอ 13 นิ้ว ที่มีการปรับปรุงล่าสุดเมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2017 โดย Ming-Chi Kuo เชื่อว่า MacBook Air รุ่นใหม่ น่าจะเปิดตัวช่วงเดือนเมษายน - มิถุนายน ซึ่งใกล้ช่วงงาน WWDC 2018 พอดี ไม่แน่ว่า ในงาน WWDC 2018 อาจมีเซอร์ไพร์สก็เป็นได้

 

    SPONSORED

 

--------------------------------------
ที่มา : macrumors.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/03/2018

MacBook Air