หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

MacBook Air (2022) คาดการณ์สเปกล่าสุด ลุ้นมาพร้อมดีไซน์ใหม่ ขอบจอขาวบางเฉียบ มีจอบาก คีย์บอร์ดสีขาว และมีให้เลือกหลายสี

เป็นเวลากว่า 13 ปีแล้ว นับตั้งแต่การเปิดตัว MacBook Air รุ่นแรกในปี 2008 กับโมเมนต์ที่เรียกเสียงฮือฮาได้อย่างมากในปีนั้น เมื่อ Steve Jobs หยิบซองเอกสารแล้วปรากฎว่า ด้านในมี MacBook Air อยู่ ซึ่งเป็นจุดขายของ MacBook Air ที่มีความบางเฉียบ

โดยรุ่นปัจจุบัน เปิดตัวล่าสุดเมื่อตอนปลายปี 2020 กับ MacBook Air (2020) ที่มาพร้อมกับชิป Apple M1 ซึ่งในปี 2021 นี้ น่าจะเป็นที่ยืนยันแล้วว่า จะไม่มีการเปิดตัว MacBook Air รุ่นใหม่ แต่อาจจะมีลุ้นในปี 2022 นี้ ที่ว่ากันว่า MacBook Air (2022) จะมีการพลิกโฉมดีไซน์แบบครั้งใหญ่เช่นกัน

    SPONSORED

 

    SPONSORED

ข้อมูลอัปเดตล่าสุด เผยว่า MacBook Air (2022) จะใช้ดีไซน์ที่ผสมผสานกันระหว่าง MacBook Pro รุ่นใหม่, iMac รุ่นใหม่ และ MacBook Air รุ่นก่อนหน้า ทำให้มีความเป็นไปได้ที่ MacBook Air (2022) จะใช้ดีไซน์แบบ edge-to-edge, มีจอบาก และพอร์ต MagSafe รวมถึงขอบจออาจจะเป็นสีขาว ซึ่งเป็นดีไซน์ของ iMac และอาจจะมีให้เลือกหลายสีอีกด้วย

ส่วนข้อมูลจากทิปสเตอร์สายไอทีอย่าง Jon Prosser เผยว่า MacBook Air (2022) จะมีบอดี้จะบางและเบากว่าเดิม ซึ่งจากภาพเรนเดอร์ที่เจ้าตัวปล่อยออกมา จะเห็นว่า นอกจากจะมีขอบจอสีขาว และจอบากแล้ว คีย์บอร์ดก็จะเป็นสีขาวด้วยเช่นกัน

ด้านการประมวลผล เบื้องต้นคาดว่าจะใช้ชิป Apple M2 ซึ่งเป็นชิประดับเริ่มต้นรุ่นอัปเกรด ไม่ใช่ M1 Pro หรือ M1 Max ที่ใช้กับ MacBook Pro รุ่นล่าสุด แต่ประสิทธิภาพที่ได้นอกจากจะประมวลผลได้แรงขึ้นแล้ว ยังปรับปรุงการใช้งานด้านกราฟิกอีกด้วย

สำหรับกำหนดการเปิดตัว MacBook Air (2022) รุ่นใหม่ คาดว่าจะอยู่ในช่วงงาน WWDC 2022 เดือนมิถุนายนปีหน้า

 

 

-------------------------------------
ที่มา : bgr.com , ภาพ cover จาก @id_vova
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/11/2021

MacBook Air