หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Motorola โบกมือลาซีรี่ส์ Moto X ดันซีรี่ส์ใหม่ Moto Z ขึ้นแท่นเรือธงแทน คาดเปิดตัวเดือนหน้า

 

ช่วงนี้ Motorola เริ่มมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวบ้างแล้ว หลังจากที่เพิ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นประหยัดไปทีเดียว 3 รุ่น ได้แก่ Moto G4, Moto G4 Plus และ Moto G4 Play ซึ่งก็สร้างความฮือฮากันไปไม่น้อยกับสเปคเครื่องที่ให้มาแบบเกินค่าตัว แต่ซีรี่ส์เรือธงอย่าง Moto X กลับไม่ค่อยมีความเคลื่อนไหวมากนัก จนกระทั่งล่าสุดมีรายงานว่า Motorola จะยกเลิกซีรี่ส์ Moto X แล้วนำซีรี่ส์ใหม่ Moto Z ขึ้นมาแทนที่เป็นเรือธงยุคต่อไป

    SPONSORED

Evan Blass แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้คนหนึ่งในวงการ เปิดเผยข้อมูลผ่าน Twitter

รายงานยังระบุอีกว่าสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ Moto Z จะออกมาก่อน 2 รุ่นด้วยกัน โดยจะมีหน้าจอ 5.5 นิ้ว ในชื่อ Moto Z Style (หรือโค้ดเนม Vector Thin) และ Moto Z Play (หรือโค้ดเนม Vertex) ซึ่งชัดเจนว่าจะออกมาเป็นทายาทของ Moto X Style และ Moto X Play ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วนั่นเอง

สำหรับโค้ดเนมดังกล่าวอาจจะคุ้นหูบางคนอยู่บ้าง เพราะมันคือโค้ดเนมเดียวกันกับ Moto X4 ทั้ง 2 รุ่นที่มีข่าวออกมาเมื่อต้นเดือนนั่นเอง จึงมีความเป็นไปได้สูงว่า Moto X4 ก็คือ Moto Z Style และ Moto Z Play หากสมมติฐานนี้เป็นจริง Moto Z Style และ Moto Z Play จะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่มีจุดเด่นเป็นฝาหลังแบบ modular สามารถติดตั้งโมดูลเสริมต่างๆ เข้าไปได้ เช่น เลนส์ optical zoom ความละเอียดสูง, โปรเจคเตอร์, ลำโพงสเตอริโอ หรือแบตเตอรี่เสริม คล้ายกับ LG G5

ภาพของ Vector Thin (สีดำ) และ Vertex (สีขาว) ที่ออกมาในฐานะ Moto X4

ว่ากันว่า Motorola จะเปิดตัว Moto Z Style และ Moto Z Play ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ในงาน Lenovo Tech World 2016 อดใจรอกันอีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะได้เห็นเรือธงยุคต่อไปจาก Motorola กันแบบเต็มๆ แล้วครับ

 

 

--------------------------------------- 
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 18/05/2016

motorola moto x4 Moto Z

ข่าวที่เกี่ยวข้อง