หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพ Moto G5 Plus มือถือ RAM 4GB รุ่นใหม่ ครบครันด้วยจอ 5.5 นิ้ว และกล้อง 13 ล้าน ลุ้นเปิดตัวเดือนมีนาคมนี้

ก่อนหน้านี้ เคยมีข่าวความเคลื่อนไหวของแบรนด์สมาร์ทโฟน Moto เกี่ยวกับมือถือปริศนารุ่นหนึ่งภายใต้ชื่อ Moto X ซึ่งได้มีภาพตัวเคลื่อนหลุดออกมาให้เห็นกันแบบชัดๆ และคาดว่าจะเป็นการสานต่อความสำเร็จของมือถือซีรีส์ X อีกครั้ง แต่หลังจากนั้นกลับมีรายงานเปิดเผยออกมาว่ามือถือรุ่นดังกล่าวจะถูกวางจำหน่ายภายใต้ตระกูล Moto C อย่างไรก็ดี ล่าสุดมีการค้นพบเบาะแสของสมาร์ทโฟนปริศนารุ่นดังกล่าวอีกครั้ง แต่คราวนี้มีการระบุเอาไว้อย่างชัดเจนว่าแท้จริงแล้ว Moto X หรือ Moto C รุ่นใหม่ที่คาดการณ์กันไว้ จะเป็นมือถือรุ่นต่อยอดจาก Moto G4 Plus ที่วางจำหน่ายไปเมื่อปีที่แล้ว และจะใช้ชื่อว่า Moto G5 Plus

เบาะแสดังกล่าวถูกค้นพบขึ้น หลังจากมีผู้ใช้งานรายหนึ่งได้นำเครื่อง Moto G5 Plus ตัวต้นแบบ (prototype) รหัสโมเดล XT1685 ไปวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ของประเทศ โรมาเนีย พร้อมทั้งเปิดเผยให้เห็นภาพตัวเครื่องแบบชัดเจนอีกครั้ง รวมถึงรายละเอียดเรื่องสเปก และกำหนดการเผยโฉมออกมาให้ทราบโดยทั่วกันเป็นที่เรียบร้อย โดย Moto G5 Plus มาพร้อมกับดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับ Moto G4 Plus รุ่นก่อนเป็นอย่างมาก แต่ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดวางของกล้องหลัง รวมไปถึงไฟแฟลชแบบ LED ให้อยู่ในลักษณะวงกลม ส่วนบริเวณด้านล่างยังคงมีเซ็นเซอร์สำหรับสแกนลายนิ้วมือ และไม่มีปุ่มควบคุมแบบ Hard Key เช่นเดิม สำหรับรายละเอียดคุณสมบัติของ Moto G5 Plus มีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (Full HD)
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 625 Octa-Core Processor ความเร็ว 2.0 GHz
  • หน่วยประมวลผลกราฟฟิก Adreno 506
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB
  • หน่วยความจำภายในความจุ 32GB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
  • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
  • แบตเตอรี่ความจุ 3080mAh
  • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat

นอกจากนี้ ผู้ขายรายดังกล่าวยังระบุเอาไว้ด้วยว่า ตัวเครื่องที่เห็นนี้ยังไม่ได้วางจำหน่ายบนท้องตลาดอย่างเป็นทางการ และจะมีการปรากฏตัวให้เห็นจริงในช่วงเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งหากพิจารณาจากข้อมูลแล้ว มีความเป็นไปได้ว่า Moto G5 Plus อาจถูกเผยโฉมกลางงาน MWC 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นช่วงตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ถึง ต้นเดือนมีนาคมนั่นเอง อีกทั้ง ผู้ขายยังได้ตั้งราคาค่าตัวของ Moto G5 Plus เอาไว้อยู่ที่ประมาณ 387 ดอลลารสหรัฐ หรือราว 13,700 บาท อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านดีไซน์ของตัวเครื่อง รวมไปถึงราคาก็ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ซึ่งสเปกและราคาที่วางจำหน่ายจริงอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ภายในอนาคต คงต้องติดตามข้อมูลเพิ่มเติมในช่วงระยะวเลานี้กันให้ดีๆ ครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : GSMArena, Reddit

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 10/01/2017

moto Moto G5 Plus

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด