หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Meitu T8 สมาร์ทโฟนเซลฟีขั้นสุด ปรับสวย-หล่ออย่างลงตัวด้วย AI อัจฉริยะ พร้อมสเปก high-end ทั้งชิป Helio X20 และ RAM 4 GB ในราคาแค่ 17,000 บาท (มีตัวอย่างภาพเซลฟีด้านใน)

หากพูดถึง Meitu บางคนอาจจะนึกถึงแอปพลิเคชันแต่งสวยจากจีนที่เคยฮิตกันในบ้านเราเมื่อไม่นานนี้ (ก่อนจะมีข่าวว่าแอปพลิเคชันขอสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลผู้ใช้เกินจำเป็น) นอกจากในไทยแล้ว ชาวเซลฟีในประเทศอื่นก็ชื่นชอบแอปนี้กันไม่น้อย แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า Meitu ก็พัฒนาสมาร์ทโฟนของตัวเองด้วยเช่นกัน ล่าสุดได้เปิดตัว Meitu T8 สมาร์ทโฟนเพื่อการเซลฟีโดยเฉพาะพร้อม AI อัจฉริยะสำหรับปรับความสวย-หล่ออย่างเป็นธรรมชาติที่สุดโดยอัตโนมัติแล้ว พร้อมกับสเปกและราคาที่น่าคบหาอย่างยิ่ง

Meitu T8 มีจุดเด่นที่กล้องดิจิทัลแบบ Dual-Pixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเท่ากันทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX362 ตัวเดียวกับกล้องหลังของ Xiaomi Redmi Pro 2 ซึ่งมีระบบออโต้โฟกัสที่เร็วกว่าเซ็นเซอร์ทั่วไป และสามารถถ่ายภาพในที่ที่มีแสงน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ


เปรียบเทียบภาพจากสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่น (ซ้าย) และภาพจาก Meitu T8 (ขวา)


เปรียบเทียบภาพเซลฟีจากการถ่ายในที่มืด

นอกจากฮาร์ดแวร์แล้ว Meitu T8 ยังมาพร้อมกับซอฟต์แวร์เพื่อการเซลฟีที่ไม่เหมือนใคร โดย AI จะทำการวิเคราะห์ใบหน้าของเราและนำไปเทียบกับฐานข้อมูลรูปเซลฟีของทาง Meitu เพื่อคาดคะเนอายุ เพศ และสีผิว จากนั้นจึงปรับแต่งหน้าตาให้สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติโดยอัตโนมัติ พูดง่ายๆ ก็คือผู้หญิงก็จะสวยแบบผู้หญิง ผู้ชายก็จะหล่อแบบผู้ชาย และเด็กก็จะน่ารักแบบเด็กนั่นเอง

ด้านสเปกของ Meitu T8 ก็น่าสนใจทีเดียว โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 5.2 นิ้ว Full HD ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio X20 ความเร็ว 2.3 GHz แบบ 10 คอร์ RAM 4 GB หน่วยความจำภายใน 128 GB รองรับ USB Type-C ความจุแบตเตอรี 3,580 mAh พร้อมระบบปฏิบัติการ Android Marshmallow ครอบทับด้วย MeiOS จะนับว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับ high-end เลยก็ว่าได้

Meitu T8 วางจำหน่ายในประเทศจีนแล้วเมื่อวานนี้ (21 กุมภาพันธ์) ในราคาเริ่มต้น 3,300 หยวน หรือประมาณ 17,000 บาท ยังไม่มีวี่แววว่าจะวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ในขณะนี้ หากท่านใดสนใจคงต้องฝากหิ้วกันเท่านั้นครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Mashable

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/02/2017

Meitu Meitu T8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด