หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

MakeUp Plus app : ผู้พัฒนาแอปฯ Makeup Plus ออกแถลงการณ์ ยืนยัน แค่นำภาพไปปรับปรุงบริการเท่านั้น

กลายเป็นกระแสดังในโซเชียลกันเลยทีเดียว สำหรับแอปแต่งภาพยอดฮิตอย่าง Makeup Plus ที่หลังจากมีนักพัฒนาชาวไทย ได้ค้นพบว่า ตัวแอปฯ มีการอัปโหลดภาพถ่ายของผู้ใช้ก่อนทำการปรับแต่ง ส่งไปยังระบบ Cloud ในจีน ซึ่งถือว่า เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลนั้น ล่าสุด ทางสำนักข่าวไทย ได้สอบถามไปที่ส่วนงานประชาสัมพันธ์ของบริษัท Meitu ประเทศจีน และพบว่า มีการอัปโหลดภาพดังกล่าวจริง

โดยทางผู้พัฒนาแอปฯ Makeup Plus ได้ชี้แจงกับทางสำนักข่าวไทย พร้อมกับยอมรับว่า ได้มีการอัปโหลดภาพของผู้ใช้งานเข้าไปยังเซิฟเวอร์ของบริษัทจริง แต่ทำไปเพื่อนำไปปรับปรุง และพัฒนาความสามารถในการรู้จำตำแหน่งของใบหน้าให้เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น พร้อมกับยืนยันว่า ไม่เคยนำภาพของผู้ใช้งานไปใช้ในวัตถุประสงค์อื่นใดนอกเหนือจากพัฒนาประสบการณ์ที่ดีขึ้นของผู้ใช้งาน

    SPONSORED

นอกจากนี้ ทางทีมผู้พัฒนา ได้กล่าวขอโทษที่ไม่ได้ชี้แจงให้ผู้ใช้ทราบว่า มีการอัปโหลดภาพ แต่ทั้งนี้ ได้ดำเนินการเตรียมที่จะยุติการอัปโหลดภาพของผู้ใช้แล้ว

พร้อมกันนี้ ทีมงาน Makeup Plus ยังได้ชี้แจงถึงเครื่องหมายบนหน้าผากในแอปแต่งหน้า ว่าเกิดความเข้าใจผิดว่าเป็นเครื่องหมายแห่งความตาย ทั้งนี้ เครื่องหมายรูปบัวสีฟ้า เป็นเครื่องหมายบนหน้าผากของฟ่านปิงปิง เป็นสัญลักษณ์ที่ใช้ในหมู่ราชีนีและหญิงชั้นสูงสมัยราชวงศ์ถัง ส่วนเครื่องหมายสีแดง เป็นสัญลักษณ์ของความงดงามชั้นเลิศและพลังที่ไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งทั้งสองสัญลักษณ์มาจากภาพยนตร์ละครดังในจีน และไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆ กับเรื่องความตาย - สำนักข่าวไทย

 

MakeUp Plus app แอปแต่งหน้ายอดฮิตที่กำลังฮิต อยากแต่งหน้าเหมือน ฟ่านปิงปิง โหลดเลย makeupplus!

ฮิตติดลมบนไปแล้วตอนนี้ สำหรับแอปพลิเคชัน Make Up Plus ที่กำลังระบาดไปทุกโซเชียล กับเทรน ปากแดง คิ้วเป๊ะ จริงๆ แล้ว แอปพลิเคชันนี้ ก็คือ แอปฯ แต่งหน้าเนียนนั่นเอง แต่ที่เด็ดสุด ก็คงจะเป็น การแต่งหน้าให้เหมือน ฟ่านปิงปิง ในละครจีนอิงประวัติศาสตร์เรื่อง The Empress of China นั่นเอง

นอกจากแอปฯ MakeUp Plus จะสามารถปรับให้หน้าเนียนสวยได้แล้ว ยังสามารถทำใบหน้าให้ดูตลกอีกด้วย เช่น ทำตาเหลือก, เติมหนวดเครา ซึ่งแอปฯ นี้ ฮิตในหมู่ดารา เซเลปอีกด้วย

ไม่อยากตกเทรน อย่าลืมดาวน์โหลด Make Up Plus มาลองเล่นกันดู สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้งบน Android และ iOS ครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม : MakeUp Plus บน iOS
รายละเอียดเพิ่มเติม : MakeUp Plus บน Android

 

 

---------------------------------------
บทความโดย : techmoblog.com

Update : 07/09/2015

Make Up Plus

ข่าวอัพเดทล่าสุด