หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Meitu เปิดตัว สมาร์ทโฟน Hi-end เน้นเซลฟี่ M6 และ V4 ที่มาพร้อมกล้องหน้าหลัง 21 ล้านพิกเซล หน้าจอ Super AMOLED 5 นิ้วและ RAM 3GB ในราคาเริ่มต้น 16,000 บาท

เชื่อว่าคนที่รักการเซลฟี่ส่วนใหญ่คงจะชอบมือถือที่มีกล้องหน้าความละเอียดสูงๆที่มีเซนเซอร์ดีๆ  วันนี้มีสมาร์ทโฟนเซลฟี่ในระดับ Hi-end  ที่มาพร้อมกล้องความละเอียด 21 ล้านพิกเซลเท่ากันทั้งด้านหน้าและด้านหลังได้เปิดตัวออกมาแล้วนั่นก็คือ Meitu รุ่น M6 V4

นอกจากเรื่องกล้องที่มีความละเอียดสูงถึง 21 ล้านพิกเซลแล้ว Meitu M6 ยังมาพร้อมคุณสมบัติในส่วนอื่นๆ ที่ไม่น้อยหน้าเช่นกัน โดยมาพร้อมทั้งระบบเสียง HiFi, ปุ่ม Home พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, จอ super AMOLED ขนาด 5 นิ้ว Full HD, ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio P10 แบบ octa-core ความเร็ว 2GHz และชิปประมวลผลกราฟิก Mali-T860 MP2 ความเร็ว 700MHz, หน่วยความจำ RAM 3 GB, หน่วยความจำภายใน 64 GB และแบตเตอรี่ ความจุ 2,900 mAh

พร้อมกันนี้ Meitu ยังได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งอย่างเป็นทางการนั่นก็คือ Meitu V4 ซึ่งก็มาพร้อมกล้องด้านหน้าและด้านหลังความละเอียด 21 ล้านพิกเซลเช่นเดียวกัน สำหรับสเปคอื่นๆ นั้นคล้ายกับ Meitu M6 มาก เพียงแต่แรงกว่าด้วย CPU แบบ octa-core และหน่วยความจำภายใน 128 GB เพิ่มความพิเศษที่เคสด้านหลังทำจากหนังแท้ที่มีหลายเฉดสีให้เลือก

สมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นนี้เปิดตัวแล้วที่ประเทศจีนMeitu M6 เปิดตัวที่ประเทศจีนด้วยราคาประมาณ 16,000 บาท และ Meitu V4 ราคายังไม่นิ่ง โดยจะอยู่ในช่วง 21,000-27,000 บาท นับว่าราคาค่อนข้างสูงทีเดียวครับ ก็คงต้องดูต่อไปว่าด้วยราคาระดับนี้กับการเน้นคุณสมบัติด้านเซลฟี่นั้น Meitu จะประสพความสำเร็จได้หรือ ไม่ 

สำหรับประเทศไทยยังไม่มีรายละเอียดการวางจำหน่ายใดๆ ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีใครสนใจนำเข้ามาบ้าง หากอยากได้เป็นเจ้าของจริงๆ คงต้องเป็นเครื่องหิ้วเท่านั้นครับสำหรับตอนนี้

 

--------------------------------------- 
ที่มา : Phone Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 13/06/2016

Meitu Meitu M6 Meitu V4

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด