หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

HDstudio เปิดตัว Mede8er HD Player พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ วันนี้ – 8 สิงหาคม [HD]


mede8er_case01
วันอาทิตย์ที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา บริษัท HDStudio ได้เปิดตัว Mede8er ที่อาคาร DOB ถนนพระราม 4 ติดทางออกสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน หัวลำโพง โดยเว็บไซต์  TechmoBlog.com ได้รับเชิญไปงานเปิดตัว เครื่องเล่น HD Player ที่น่าสนใจมากๆตัวนึงครับมันก็คือ Mede8er ที่ได้รับการการันตีด้วยรางวัล T3 Test Winner จากนิตยสาร T3 ชื่อดังนั่นเองครับ และรางวัล MPC Club RealTek Top 5
Mede8er คืออะไร? มันคือ HD Player เรียกง่ายๆว่า เครื่องเล่นภาพยนต์จากไฟล์ภาพยนต์ที่บรรจุอยู่ในรูปแบบดิจิตอล บนฮาร์ดดิสก์ครับ ตัวเครื่องมีลักษณะแบบเดียวกับ คอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่ง แต่มีความสามารถด้านบันเทิงอย่างเต็มที่ โดยมีการ์ดจอที่สุดยอด และซาวน์การ์ดขั้นเทพเลยทีเดียว
mede8er_tv_model01
Mede8er รองรับการเล่นไฟล์ภาพยนต์ทั้งแบบ Full Rip(ไฟล์ที่บีบอัดแบบ 100% จาก Blu-ray Disc) ซึ่งแน่นอนว่าสัญญาณภาพผ่านพอร์ต HDMI ที่แสดงผลชัดเจนในระดับ Full HD 1080p  และไฟล์ภาพยนต์ที่บีบอัดให้เล็กลงมาในรูปแบบไฟล์ชนิดต่างๆทั้ง MKV, ts, tp (3 ชนิดเป็นที่นิยมที่สุดในไฟล์ภาพยนต์ HD) และไฟล์อื่นๆสำหรับเล่นภาพยนต์ เรียกได้ว่า ภาพยนต์ HD ทุกประเภทไฟล์สามารถเล่นได้บน Mede8er ทุกชนิดก็ว่าได้ครับ
บรรยากาศในงาน คุณประชา MD บริษัท HDstudio กำลังบรรยายคุณสมบัติของตัวเครื่อง พร้อมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ อย่างเป็นกันเองครับ

บรรยากาศในงาน คุณประชา MD บริษัท HDstudio กำลังบรรยายคุณสมบัติของตัวเครื่อง พร้อมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ อย่างเป็นกันเองครับ


สัญญาณเสียง 7.1 Channel ซึ่งรองรับระบบเสียง Dts-HD ด้วยครับซึ่งมีทั้งช่องต่อสัญญาณแบบ S/PIF Optical และ Coaxial Digital RCA หรือจะผ่านสัญญาณเสียงไปพร้อมๆกับสาย HDMI ก็ย่อมได้ครับ
Mede8er ขณะทดสอบเครื่อง ภายในบริเวณงาน

Mede8er ขณะทดสอบเครื่อง ภายในบริเวณงาน ของจริงภาพคมชัดมากครับ แต่รูปนี้ถ่ายออกมามืดไปหน่อย ต้องขออภัย HDstudio มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

Update : 22/07/2010

Home Entertainment HD Player Hidef

ข่าวอัพเดทล่าสุด