หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซัมซุง ห่วงใยสิ่งแวดล้อมโลก ทุบสถิติสูงสุด คว้า 6 รางวัลเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในงาน ICES 2011

ss-ices ความตื่นตัวต่อ “สภาวะโลกร้อน” คงไม่ใช่เป็นเพียงกระแสในสังคมอีกต่อไป เพราะปัญหาสิ่งแวดล้อมได้ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของทุกสิ่งมีชีวิตบนโลกนี้มากขึ้นทุกขณะ ดังจะเห็นได้จากสภาวะอากาศที่แปรปรวน ความร้อนที่เพิ่มสูงขึ้น หรือโรคภัยที่ร้ายแรงขึ้น เหล่านี้ส่งผลให้การเอาใจใส่ต่อสิ่งแวดล้อมจึงไม่ใช่เรื่องไกลตัว หากแต่เป็นส่วนหนึ่งของความรับผิดชอบทั้งในแง่ของผู้ผลิต และผู้บริโภคที่ควรต้องหันมาให้ความสำคัญร่วมกันอย่างจริงจังต่อไปนี้ ด้วยความตระหนักถึงผลกระทบจากสิ่งแวดล้อม และสภาวะโลกร้อน(Global warming) ที่กำลังเป็นปัญหาในปัจจุบันและมีแนวโน้มที่จะเป็นปัญหาลุกลามต่อไปในอนาคต ซัมซุงในฐานะผู้นำในกลุ่มอุตสาหกรรมที่ตระหนักและให้ความสำคัญกับการออกแบบผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม       มาอย่างสม่ำเสมอ จนเป็นที่ยอมรับในระดับนานาประเทศแล้วนั้น จึงมีปณิธานอันแน่วแน่ที่จะช่วยดูแลสภาพแวดล้อมอันเสมือนเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของประชากรโลก นับล้านคน โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาซัมซุงได้ประกาศให้นโยบายรักษ์สิ่งแวดล้อมถือเป็นพันธกิจหลัก ที่มีผลทั่วทั้งบริษัทฯ ผ่านการวางแผน    การปฏิบัติงานและกำหนดเงื่อนไขเพื่อสิ่งแวดล้อมในทุกกระบวนการทำงาน ประกอบไปด้วย ด้านบริหารงานระดับผลิตภัณฑ์ กระบวนการดำเนินงาน ระดับสถานที่ดำเนินงาน รวมทั้งกระบวนการเพื่อให้เกิดชุมชนสีเขียวเพื่อย้ำเตือนและทำให้ผู้บริโภคเชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์ของซัมซุงนั้น เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพที่ผสานกับนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อโลกสีเขียวให้แก่ผู้ใช้งานนับล้านคนทั่วโลกอย่างแท้จริง ซัมซุงได้ตั้งเป้าหมายอย่างชัดเจนในการมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสร้างฐาน    การผลิตที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ PlanetFirst? ซึ่งซัมซุงได้ประกาศให้เป็นพันธกิจที่มีผลทั่วทั้งบริษัทฯ ล่าสุดซัมซุงสร้างเกียรติประวัติครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้ง เมื่อสามารถคว้ารางวัลการออกแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Eco-Design)ได้มากถึง 6 รางวัล ในงานมหกรรมแสดงสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อผู้บริโภคนานาชาติ ICES 2011 ณ เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 6-9 มกราคม พ.ศ. 2554 ซึ่งถือเป็นรางวัลจำนวนมากที่สุดเท่าที่ซัมซุงเคยได้รับ โดยผลิตภัณฑ์ทรงคุณค่าที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้จากงาน ICES ประกอบด้วย

จอแอลอีดีสามมิติ 2-Sided Edge-Lit ขนาด 55 นิ้ว

จอแอลอีดีสามมิติรูปทรงสรีสระบางล้ำสมัยแบบใช้แว่น Shutter Glasses ที่มีความหนาเพียง 10.8 มิลลิเมตร มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ในการหรี่แสงเฉพาะส่วน เอกสิทธิ์หนึ่งเดียวของซัมซุงซึ่งช่วยให้ประหยัดการใช้พลังงานลงได้มากถึง 52% เมื่อเทียบกับหน้าจอ CCFL แอลซีดีแบบเดิมที่มีขนาดเท่ากัน โดยหน้าจอแบบ Edge-Lit              ใช้ไดโอดเปล่งแสง (LEDs)ที่ขอบด้านซ้ายและขวาของจอแสดงผลเป็นแหล่งกำเนิดแสงเพียงชนิดเดียว และยังผสานเทคโนโลยี Auto Motion Plus 240Hz ซึ่งเป็นเทคโนโลยีชั้นนำ ของวงการเพื่อช่วยขจัดความพร่าหมัวของภาพเคลื่อนไหว นอกจากนี้หน้าจอรุ่นนี้ยังผ่านเกณฑ์ของ RoHS และไม่มีส่วนประกอบของพีวีซี สารอาร์เซนิก และสารปรอทที่ทำลายสิ่งแวดล้อมอีกด้วย หน่วยความจำ Green DDR3 RDIMM ขนาดความจุ 32 กิกะไบต์ ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นหน่วยความจำประเภท Green DDR3 RDIMM ขนาดความจุ 32 กิกะไบต์เครื่องแรกของโลกที่สามารถตอบโจทย์ในการรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างดี โดยช่วยประหยัดพลังงานลงได้ถึง 83% เมื่อเทียบกับหน่วยความจำแบบโมดูล DDR2 ที่ใช้กันโดยทั่วไปเป็นหน่วยความจำ แบบโมดูลที่มีความหนาแน่น สูงสุดในตลาด โดยได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อระบบเซิร์ฟเวอร์อันทันสมัยที่ต้องการความหนาแน่นของข้อมูลสูงพร้อมด้วยประสิทธิภาพที่เป็นเลิศควบคู่ไปกับการประหยัดพลังงาน การใช้ชิพ 36 Dual-Die 40 Nanometer-Class 4Gb DDR3 ช่วยให้หน่วยความจำแบบ RDIMM ขนาดความจุ 32GB ประสิทธิภาพสูงรุ่นนี้ สามารถทำงานได้ด้วยความเร็วสูงสุด 1,066 Mbps ss-hd ฮาร์ดิสค์ไดรฟ์ รุ่น F4EG ถือเป็นฮาร์ดิสค์ไดรฟ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับการใช้งานกับคอมพิวเตอร์แบบเดสก์ท็อป และมีความหนาแน่นในการจุข้อมูลที่สูงที่สุดในโลก เพราะฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่น EcoGreen? F4 มีความจุสูงถึง 2 เทราไบต์ (TB) โดยแบ่งเป็นความจุ 667 GB ในแต่ละดิสก์จำนวนทั้งหมด 3 ดิสก์ จึงสามารถเก็บวีดีโอในรูปแบบดีวีดีที่มีความยาวรวมสูงสุดถึง 880 ชั่วโมง หรือเก็บเพลงในรูปแบบ MP3 ได้สูงสุดถึง 500,000 เพลง นอกจากนี้ ไดรฟ์แบบ 3 ดิสก์รุ่นนี้ยังลดการเกิดเสียงและความร้อนในระหว่างการทำงาน ทั้งยังคงประสิทธิภาพด้านเวลาสแตนด์บายที่ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 19% และสามารถลดการใช้พลังงานขณะอยู่ในโหมดสแตนด์บายลงได้อีกถึง 23% เมื่อเทียบกับไดรฟ์รุ่นก่อนที่เป็นแบบ 4 ดิสก์

เครื่องซักผ้าซัมซุงแบบฝาหน้า รุ่น WF520 เครื่องซักผ้าซัมซุงแบบฝาหน้า รุ่น WF520 คือ เครื่องซักผ้าล้ำสมัยรุ่นล่าสุดที่มีขนาดฝาหน้าใหญ่ที่สุด สามารถบรรจุเสื้อผ้าที่ซักล้างต่อครั้งได้เป็นจำนวนมาก ทำให้ประหยัดพลังงานน้ำ ไฟฟ้า เวลา และค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งยังมีความเป็นเลิศด้านการทำงานด้วยเสียงรบกวนน้อย ที่สุดเท่าที่เคยมีมาผ่านเทคโนโลยีลดการสั่นสะเทือนตลอดการทำงาน(Vibration Reduction Technology?) จากความโดดเด่นดังกล่าวจึงไม่น่าแปลกใจที่เครื่องซักผ้าซัมซุงแบบฝาหน้า รุ่น WF520 จะสามารถครองใจผู้ตัดสิน จนได้รับรางวัลอันทรงคุณค่าด้าน       การออกแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในที่สุด

    SPONSORED

Update : 17/01/2011

PC and Notebook Cool Gadgets Home Entertainment Samsung ICES