หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Maserati ค่ายรถยนต์ชื่อดังจากอิตาลี ซุ่มพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายแล้ว เน้นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ตามคู่แข่ง เตรียมเผยโฉมทางการในปี 2020

ในระยะหลัง ดูเหมือนว่า ค่ายรถยนต์ชื่อดัง เริ่มหันมาให้ความสนใจกับ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า กันบ้างแล้ว เช่นเดียวกับ Maserati ค่ายรถยนต์หรูจากอิตาลี ได้ออกมาประกาศพัฒนา รถยนต์พลังงานไฟฟ้า รุ่นแรกของค่าย และเตรียมเผยโฉมในปี 2020 ที่จะถึงนี้

ภาพคอนเซปท์ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าจาก Maserati

ภาพคอนเซปท์ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าจาก Maserati

ปกติแล้ว แบรนด์ Maserati มีจุดเด่นในเรื่องของเครื่องยนต์ที่เงียบและเบาในขณะขับขี่อยู่แล้ว ทำให้ทาง Maserati นำจุดเด่นดังกล่าวนี้ ไปต่อยอดกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า พร้อมกับการพัฒนาให้ตัวเครื่องยนต์ประหยัดแบตเตอรี่ในตัว ซึ่งตัวบอดี้นั้น อาจจะมีต้นแบบจาก Maserati Alfieri โดยเป็นรถสปอร์ต 2 ที่นั่ง บนเครื่องยนต์ประหยัดพลังงานและรักษาสภาพแวดล้อม ซึ่งในตอนนี้ ทาง Maserati ก็เริ่มออกแบบดีไซน์ไปบ้างแล้วเช่นกัน

แม้ว่าทางค่ายคู่แข่งอย่าง Tesla ได้เปิดตัว Model S ไปแล้วก่อนหน้านั้น แต่ทาง Maserati ถือว่า ไม่ใช่เรื่องหนักใจแต่อย่างใด เนื่องจาก รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายนี้ จะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและแตกต่างกว่า โดยจะเป็นรถยนต์ประเภท Grand Touring Coupe ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งเป็นคนละแบบกับ Model S แม้ว่าจะเปิดตัวช้ากว่า แต่ก็ไม่ถือว่า เป็นปัญหาสำหรับ Maserati แต่อย่างใด

งานนี้ คงต้องติดตามกันต่อไปว่า ทิศทางของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจาก Maserati นั้น จะออกมาในรูปแบบใด ซึ่งถือว่า เป็นงานที่ท้าทายไม่น้อยสำหรับ Maserati เลยทีเดียว

 

 

---------------------------------------
ที่มา : techcrunch.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/11/2016

Maserati

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด