หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iOS 6 Tips : รู้หรือไม่ iOS 6 สามารถแนบรูปภาพผ่านหน้าอีเมลได้แล้ว

[8-ตุลาคม-2555] สำหรับทิปการใช้งาน iOS 6 ในครั้งนี้ เชื่อว่า หลายๆ ท่านอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า แอพพลิเคชั่นอีเมลบน iOS 6 นั้น สามารถแนบภาพผ่านทางอีเมลได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับท่านที่ยังไม่ทราบ วันนี้ เว็บไซต์ techmoblog จะมาบอกวิธีการใช้แบบง่ายๆ ครับ

แต่ก่อนนั้น ทุกๆ ครั้งที่เราจะแนบภาพส่งผ่านอีเมล จะต้องเข้าไปที่แอพพลิเคชั่น Photos เลือกภาพที่ต้องการ และแชร์ภาพผ่านอีเมลแทน ซึ่งการแชร์ภาพผ่านอีเมลนั้น ระบบจะเด้งมายัง Mail ครับ แต่บน iOS 6 นั้น เราไม่จำเป็นต้องเข้าแอพพลิเคชั่น Photos แล้ว เพราะสามารถแนบภาพผ่านอีเมลได้เลยทันที

    SPONSORED

ซึ่งวิธีการนั้น ก็ง่ายๆ ครับ แค่กด double tap ตรงพื้นที่ว่างๆ ที่จะเขียนอีเมล แล้วคลิ๊กลูกศรไปทางขวา 1 ที จะเจอคำว่า Insert Photo or Video เมื่อคลิ๊กแล้ว จะเข้าสู่แอพพลิเคชั่น Photos นั่นเอง จากนั้นเลือกรูปที่ต้องการจะ add แล้วกด choose ครับ

แต่ข้อเสียของวิธีการนี้ก็คือ สามารถ add ภาพได้เพียงครั้งละ 1 รูปเท่านั้น ถ้าหากต้องการ add ภาพมากกว่า 1 รูป จะต้องทำแบบนี้ไปจนครบจำนวนภาพที่ต้องการจะ add ครับ ฉะนั้น ผมขอแนะนำว่า ถ้าหากต้องการ add ภาพเยอะๆ ให้กลับไปใช้วิธีเดิม จะสะดวกกว่ามากครับ

    SPONSORED

 

 

 

---------------------------------------
บทความโดย : techmoblog.com

 

 

 

 

Update : 09/10/2012

email iOS 6