หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยสเปก MacBook Pro (2021) รุ่นใหม่ จ่อใช้ชิป Apple M2, หน้าจอ XDR Display และมีช่องอ่าน SD Card ลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้

แม้ว่างานอีเวนท์ Spring Loaded จาก Apple เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จะไม่มีการเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่อย่างที่คาดกัน แต่การมาของ iPad Pro (2021) รุ่นใหม่ ที่ใช้ชิป Apple M1 และหน้าจอแบบ Liquid Retina XDR Display นั้น น่าจะบอกใบ้สเปกของ MacBook Pro ได้บ้างเช่นกัน เมื่อข่าวลือล่าสุด เผยว่า MacBook Pro (2021) รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ XDR Display และเปิดตัวในปลายปีนี้

 

    SPONSORED

ภาพเรนเดอร์จาก Ian Zelbo

ก่อนหน้านั้น หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับหน้าจอแบบ mini-LED จาก Apple มาบ้างแล้ว ซึ่ง Apple เรียกหน้าจอแบบนี้ว่า XDR Display (Extreme Dynamic Range Display) นั่นเอง และเชื่อว่า iPad Pro จะไม่ได้เป็นอุปกรณ์รุ่นเดียวที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าจอแบบ XDR Display เมื่อบริษัทวิจัยในไต้หวันอย่าง TrendForce เชื่อว่า Apple มีแผนเปิดตัว MacBook Pro รุ่นจอ 14 นิ้ว กับ 16 นิ้ว ใช้หน้าจอแบบ mini-LED หรือ XDR Display ในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 นี้

    SPONSORED

นอกจากจะใช้เทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่แล้ว ยังคาดกันว่า MacBook Pro รุ่นใหม่ จะขยับมาใช้ชิปเซ็ตรุ่นสานต่อของ M1 ซึ่งอาจจะมีชื่อว่า M1X ไม่ก็ M2 รวมถึงการกลับมาของพอร์ต HDMI และ SD Card อีกด้วย

ด้าน Ming-Chi Kuo ได้เคยคาดการณ์ว่า MacBook Pro รุ่นใหม่ จะตัด Touch Bar ด้านบนออก แล้วแทนที่ด้วยปุ่มฟังก์ชันแทน รวมถึงพอร์ตชาร์จอย่าง MagSafe ก็จะอาจจะกลับมาด้วยเช่นกัน

โดยข้อมูลข้างต้นจะเป็นความจริงมากน้อยแค่ไหนนั้น ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com , ภาพเรนเดอร์จาก Ian Zelbo
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/04/2021

MacBook Pro 2021