หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

MacBook Pro รุ่นใหม่ อาจนำช่อง SD Card reader กลับมา มีให้เลือก 2 ขนาด 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว ลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ขาประจำ ได้ออกมาคาดการณ์ MacBook Pro รุ่นใหม่ ทั้งหน้าจอขนาด 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว ที่จะเปิดตัวในปลายปีนี้ ซึ่งมีทั้งการนำพอร์ต MagSafe กลับมา, เอา Touch Bar ออก รวมถึงดีไซน์ใหม่ ล่าสุด Mark Gurman จากสื่อ Bloomberg ออกมาเผยว่า MacBook Pro รุ่นใหม่ จะนำพอร์ต SD Card reader กลับมาด้วยเช่นกัน

 

    SPONSORED

คอนเซ็ปต์จาก JFTN

    SPONSORED

สำหรับพอร์ต SD Card reader บน MacBook Pro นั้น ถูกถอดออกไปในปี 2016 ซึ่งผู้ใช้จะต้องซื้ออุปกรณ์เสริมมาเชื่อมต่อกับพอร์ต Thunderbolt แทน แต่รายงานล่าสุดเผยว่า พอร์ต SD Card reader กำลังจะกลับมาบน MacBook Pro รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้ ทำให้ผู้ใช้โดยเฉพาะสายกล้อง สามารถถ่ายโอนข้อมูลง่ายและสะดวกขึ้น

ด้าน Ming-Chi Kuo เอง ก็ยังเผยข้อมูลที่น่าสนใจอีกด้วยว่า MacBook Pro รุ่นถัดไป ผู้ใช้จะไม่จำเป็นต้องซื้อพอร์ตเสริมเพิ่มแล้ว ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ SD Card reader อาจจะไม่ใช่พอร์ตเดียวที่กลับมา แต่อาจจะมี HDMI รวมถึง USB-A ที่ถูกถอดออกไปเมื่อปี 2015 ด้วยเช่นกัน

สำหรับ MacBook Pro รุ่นใหม่ปี 2021 คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 ปีนี้ ซึ่งจะเป็นรุ่นที่มาแทนรุ่นจอ 13 นิ้ว (ปี 2020) และจอ 16 นิ้ว (ปี 2019) ส่วนรุ่นเริ่มต้นขนาดจอ 13 นิ้ว เปิดตัวไปแล้วพร้อมชิป Apple M1 เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/01/2021

MacBook Pro 2021