หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์ยืนยัน Apple เตรียมเปิดตัว MacBook Pro จอ 14 นิ้ว และ 16 นิ้วรุ่นใหม่ ในงาน WWDC สัปดาห์หน้า ลุ้นมาพร้อมชิป M2 และนำพอร์ต HDMI กลับมา

เหลือเวลาอีกไม่กี่วัน ก็จะถึงกับงานอีเวนท์ WWDC 2021 ที่จะเปิดฉากในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ หรือในสัปดาห์หน้าแล้ว ซึ่งในงานนี้ นอกจากจะมีการเปิดตัวระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่อย่าง iOS 15, iPadOS 15 รวมถึง macOS แล้ว ยังคาดว่าจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในงานด้วยเช่นกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ MacBook Pro

 

    SPONSORED

โดยสัปดาห์ที่ผ่านมา Jon Prosser ได้ยืนยันว่า จะมีการเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ในงาน WWDC 2021 อย่างแน่นอน และล่าสุด ข่าวดังกล่าวกลับมาเป็นกระแสอีกรอบ เมื่อ Daniel Ives นักวิเคราะห์จาก WedBush เผยว่า ในงาน WWDC 2021 นี้ Apple จะมีเซอร์ไพร์สเล็ก ๆ ด้วยการเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว กับ 16 นิ้ว และอัปเกรดมาใช้ชิป Apple M1X (หรืออาจจะเป็น M2)

นอกจากนี้ MacBook Pro รุ่นใหม่ จะมีหลาย ๆ อย่างที่เปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นก่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็น นำ Touch Bar ออก, ขอบตัวเครื่องเป็นทรงเหลี่ยมมากขึ้น, นำพอร์ต HDMI และ SD Card Slot กลับมา รวมถึงพอร์ต MagSafe แบบแม่เหล็กอีกด้วย และมีลุ้นใช้เทคโนโลยีหน้าจอแบบ mini-LED แบบ iPad Pro 12.9 ด้วยเช่นกัน

    SPONSORED

ส่วนข้อมูลข้างต้นจะเป็นความจริงมากน้อยแค่ไหน ติดตามกันได้ในงาน WWDC 2021 สัปดาห์หน้า

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com , ภาพ cover จาก 9TechEleven
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 04/06/2021

MacBook Pro 2021 WWDC 2021