หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Jony Ive ผู้บริหารแผนกออกแบบผลิตภัณฑ์จาก Apple เหน็บเจ็บๆ "เป้าหมายของคู่แข่ง เป็นเป้าหมายที่ผิดพลาด"

[ุ13-มีนาคม-2555] ในบรรดาผู้บริหารระดับสูงจาก Apple บ่อยครั้งที่เราแทบจะไม่ได้เห็น Sir Jonathan Paul "Jony" Ive ตำแหน่ง Senior Vice President แผนก Industrial design ออกมาให้สัมภาษณ์บ่อยเท่าที่ควร แต่ล่าสุด เว็บไซต์ London Evening Standard ได้รับโอกาสอันดี ในการสัมภาษณ์ Jony Ive เกี่ยวกับเรื่องของกระบวนการ การออกแบบผลิตภัณฑ์ของ Apple โดยใจความสำคัญของการสัมภาษณ์ในครั้งนี้ Jony Ive ได้ถูกถามเกี่ยวกับเรื่องของ เป้าหมายในการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Apple ว่าคืออะไร ซึ่ง Jony Ive ได้ตอบกลับมาว่า "เป้าหมายของเรานั้นง่ายมาก นั่นก็คือ การออกแบบและทำให้ผลิตภัณฑ์นั้น ดีขึ้นกว่าเดิม ถ้าหากเราทำให้มันดีไม่ได้ ก็จะไม่ทำ"

"ถ้าบางสิ่งบางอย่างกำลังจะดีขึ้น หรืออะไรก็ตามที่เราต้องเผชิญหน้ากับปัญหา หรือความท้าทายที่เราไม่เคยประสบมาก่อน นั่นคือ สิ่งใหม่" Jony Ive กล่าว

เมื่อถูกถามว่า คิดอย่างไรเกี่ยวกับคู่แข่ง ที่มีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มาแข่งขัน Jony Ive ตอบว่า "คู่แข่งส่วนใหญ่ของเรา มักจะสนใจที่จะผลิตอะไรก็ได้ที่ให้มันแตกต่าง หรือ ทำให้เป็นของใหม่ไปเลย ซึ่งผมคิดว่า นี่เป็นเป้าหมายที่ผิดอย่างมาก การที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราดีขึ้น จำเป็นที่จะต้องมีสิ่งจูงใจ หรือผลักดัน นั่นก็คือ ความจริงใจ และความหิวกระหายอย่างแรงกล้า ในการที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ดีขึ้น"

และคำถามสุดท้าย เมื่อถูกถามถึง ความคิดเห็นเกี่ยวกับ ผู้ใช้ที่หลงใหลผลิตภัณฑ์ของ Apple Jony Ive เผยว่า "ตอนที่ผมใช้ Mac ผมสามารถรับรู้ถึงคุณค่าของผู้ที่สร้างมันขึ้นมา ทำให้ผมคิดว่า ผลิตภัณฑ์ของเรา สามารถเชื่อมต่ออารมณ์ ความรู้สึกระหว่างผู้ใช้งาน กับเราได้"

 

 

---------------------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติม : macrumors.com


Update : 13/03/2012

Apple Jony Ive

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด