หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัวแล้ว iPod nano 7G ดีไซน์ใหม่ รองรับมัลติทัช มีปุ่ม Home พร้อมราคา ipod nano 7g ในไทย วางขายตุลาคมนี้ [14-ก.ย.-55]

[14-กันยายน-2555] นอกจากในงานเปิดตัว ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมีการเปิดตัวอุปกรณ์มัลติมีเดียแบบพกพา อย่าง iPod touch Gen 5 (ipod touch 5G) แล้ว ยังมีอีก 1 ผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในหมวด iPod (ไอพอด) ด้วยเช่นกัน นั่นก็คือ iPod nano ครับ โดยรุ่นนี้ ถือว่า เป็นรุ่นที่ 7 แล้ว (ipod nano 7G) และมีการออกแบบที่ต้องบอกว่า wow! ด้วยเช่นกัน ไปดูกันครับว่า iPod nano Gen 7 มีการออกแบบเป็นอย่างไร และมีจุดเด่นอะไรกันบ้าง

iPod nano Gen 7 (7G) ออกแบบใหม่ ขนาดเท่าบัตรเครดิต

    SPONSORED

อย่างแรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้ครับ นั่นก็คือ การออกแบบ ipod nano gen 7 นั่นเอง โดยหน้าจอของ iPod nano gen 7 นั้น อยู่ที่ 2.5 นิ้ว ซึ่งใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า 2 เท่า และบางเพียง 5.4 มิลลิเมตรเท่านั้น ตัวเครื่องทำมาจาก anodized aluminium ที่ให้ความรู้สึกแข็งแรงทนทาน นอกจากนี้ iPod nano gen 7 นั้น มีปุ่ม Home รองรับระบบมัลติทัช และมีขนาดเท่าบัตรเครดิต พกพาสะดวก

iPod nano Gen 7 (7G) รองรับ Bluetooth

ประสบการณ์ในการฟังเพลงที่เหนือขึ้น กับการรองรับ Bluetooth เวอร์ชั่น 4.0 ที่สามารถจับคู่กับอุปกรณ์เสริมได้อย่างง่ายดาย ทั้งหูฟัง ลำโพง หรือแม้แต่เครื่องเสียงในรถยนต์

iPod nano Gen 7 (7G) รองรับวิทยุ FM

เช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้าครับ iPod nano Gen 7 สามารถรองรับการฟังวิทยุ FM ได้ โดยสามารถตั้งค่าสถานีเพลงโปรด หรือถ้าหากจะหยุดฟัง ก็กดปุ่ม pause ถ้าหากจะฟังต่อ ก็ให้กดอีกที ถือว่าสะดวกดีครับ

iPod nano Gen 7 (7G) รองรับ Lightning Connector

และแน่นอนครับ อุปกรณ์ที่เปิดตัวในครั้งนี้ รองรับสาย data แบบใหม่ ที่เรียกว่า Lightning Connector ที่เป็นแบบ 8-pin กันหมดแล้ว ซึ่ง iPod nano 7G ก็เช่นกัน รองรับสาย Lightning Connector ด้วย ซึ่งความพิเศษของ Lightning Connector นั้น นอกจากจะมีขนาดเล็ก และทนทานกว่าสายแบบเดิมๆ แล้ว ยังสามารถเสียบใช้งานในด้านไหนก็ได้ จะกลับหน้า หรือกลับหลัง ก็ใช้งานได้เช่นกัน ไม่เหมือนกับสาย connector ตัวเก่า ที่ต้องเสียบให้ถูกทิศครับ

iPod nano Gen 7 (7G) มีให้เลือก 7 สี

ในเมื่อคนเราชอบอะไรที่ไม่เหมือนกัน iPod nano Gen 7 เลยมีหลายให้เลือก มาพร้อมกันเลยทีเดียว 7 สีครับ ซึ่งได้แก่ สี Slate (สีเดียวกับด้านหลัง iPhone 5), สีเทา, สีม่วง, สีชมพูโอรส, สีเหลือง, สีเขียว และสีฟ้า

ราคา iPod nano Gen 7 (7G)

สำหรับราคา iPod nano gen 7 ในไทย จำหน่ายที่เครื่องละ 5,500 บาท สำหรับความจุ 16GB สั่งวันนี้ ได้สินค้าเดือนตุลาคมครับ

 

 

 

Update : 14/09/2012

ipod nano gen 7 ipod nano 7g

ข่าวที่เกี่ยวข้อง