<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ข้อมูลความจุแบตเตอรี่บน iPhone รุ่นใหม่มาแล้ว! iPhone XS Max แบตขนาดใหญ่สุด ส่วน iPhone XR แบตความจุมากกว่า iPhone XS

ปกติแล้ว Apple มักจะไม่เปิดเผยข้อมูลในส่วนของ RAM และขนาดความจุแบตเตอรี่บน iPhone รุ่นใหม่ ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีผลทดสอบ Benchmark ยืนยันออกมาแล้วว่า iPhone XS กับ iPhone XS Max จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB ส่วน iPhone XR มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB และล่าสุด ทาง TENAA หน่วยงานในประเทศจีน ได้ออกมายืนยันข้อมูลทั้งเรื่องของ RAM และขนาดความจุแบตเตอรี่บน iPhone ทั้ง 3 รุ่นแล้ว

    SPONSORED

สำหรับข้อมูลแบตเตอรี่ของ iPhone รุ่นใหม่จากฐานข้อมูลของ TENAA นั้น มีรายละเอียดดังนี้

  • iPhone XS Max ขนาดความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 3,174 mAh
  • iPhone XS ขนาดความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 2,658 mAh
  • iPhone XR ขนาดความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 2,942 mAh

จากข้อมูลข้างต้น สิ่งที่น่าสังเกตก็คือ iPhone XR มีขนาดความจุแบตเตอรี่มากกว่า iPhone XS ในขณะที่ iPhone XS กลับมีขนาดความจุน้อยกว่า iPhone X รุ่นก่อนหน้า (2,716 mAh) ด้าน iPhone XS Max เป็นไอโฟนที่มีขนาดแบตเตอรี่มากที่สุดในตอนนี้ ส่วนข้อมูลของหน่วยความจำ RAM ก็ตรงกับการทดสอบ Benchmark ก่อนหน้า สรุปคือ iPhone XS Max และ iPhone XS มาพร้อมกับ RAM ขนาด 4 GB ส่วน iPhone XR มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB

และถ้าหากเปรียบเทียบรายละเอียดกับข้อมูลในหน้าเว็บไซต์ของ Apple ถือว่าสอดคล้องกัน ซึ่งทาง Apple ระบุว่า iPhone XR รองรับการใช้งานทั้งการสนทนา, การใช้งานอินเทอร์เน็ต, การเล่นวิดีโอ รวมถึงการฟังเพลง ได้นานกว่า iPhone XS รวมถึงการใช้งานบางอย่างก็ใช้งานได้นานกว่า iPhone XS Max อีกด้วย

แม้ว่า iPhone XS จะมีขนาดความจุของแบตเตอรี่น้อยกว่า iPhone X แต่ทาง Apple ระบุว่า iPhone XS ใช้งานได้นานกว่า iPhone X ราว ๆ 30 นาที ซึ่งน่าจะเป็นเพราะระบบการจัดการพลังงานที่ดีขึ้นนั่นเอง

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/09/2018

iPhone Xs iPhone XS Max iPhone XR