หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผลทดสอบ Benchmark มาแล้ว! ยืนยัน iPhone XS Max มาพร้อม RAM 4 GB ส่วน iPhone XR มาพร้อม RAM 3 GB

ในงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2018 ที่ผ่านมา ทาง Apple ได้นำเสนอเรื่องของประสิทธิภาพบนชิป Apple A12 Bionic รุ่นใหม่ แต่ไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลว่า iPhone ทั้ง 3 รุ่น ซึ่งได้แก่ iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR นั้น มาพร้อมหน่วยความจำ RAM เท่าไหร่ และอัปเกรดจากรุ่นก่อนอย่าง iPhone X หรือไม่ แต่ล่าสุด ได้มีผลการทดสอบ Benchmark เผยออกมาแล้ว ยืนยัน iPhone XS Max มาพร้อมกับ RAM ขนาด 4 GB ส่วน iPhone XR มาพร้อมกับ RAM ขนาด 3 GB

โดยทาง LetsGoDigital ได้เผยผลการทดสอบ Geekbench บน iPhone รุ่นใหม่ 2 รุ่น ซึ่งได้แก่ iPhone XS Max และ iPhone XR ซึ่งระบุว่า iPhone XR โมเดล iPhone 11,8 มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB และได้คะแนนการทดสอบอยู่ที่ 4,754 คะแนน กับ 9,367 คะแนน สำหรับการทดสอบแบบ Single-Core กับ Multi-Core ตามลำดับ

ส่วน iPhone XS Max โค้ดเนม iPhone 11,6 มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB และได้คะแนนการทดสอบอยู่ที่ 4,813 คะแนน กับ 10,266 คะแนน สำหรับการทดสอบแบบ Single-Core กับ Multi-Core ตามลำดับ ซึ่งทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมกับชิป Apple A12 Bionic เหมือนกัน และจะเห็นว่า คะแนนทดสอบของ iPhone XR ใกล้เคียงกับ iPhone XS Max ที่มีราคาสูงกว่า

อย่างไรก็ดี การทดสอบในครั้งนี้ ไม่มีคะแนน Benchmark ของ iPhone XS เผยออกมา แต่คาดว่า น่าจะมาพร้อมกับ RAM 4 GB เหมือน iPhone XS Max

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/09/2018

iPhone Xs iPhone XS Max iPhone XR