หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone X ยังครองแชมป์สมาร์ทโฟนขายดีในจีน 7 เดือนซ้อน และส่ง iPhone ติด Top 10 ถึง 8 รุ่นสมาร์ทโฟนขายดีในสหรัฐฯ ประจำไตรมาสล่าสุด

Kantar Research ได้เผยรายงานล่าสุดเกี่ยวกับส่วนแบ่งการตลาดสมาร์ทโฟนในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา (สิ้นสุด มิถุนายน 2018) พบว่า Android ยังคงครองแชมป์ส่วนแบ่งการตลาดด้านระบบปฏิบัติการ ในขณะที่ iOS มีส่วนแบ่งการตลาดในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมา

    SPONSORED

โดยจากตารางข้างต้น จะเห็นว่า เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้ว Android มีส่วนแบ่งการตลาดลดลงในประเทศเยอรมนี, ฝรั่งเศส, สเปน และสหรัฐฯ แต่เพิ่มขึ้นในประเทศจีน และ Great Britain (สกอตแลนด์, เวลส์ และอังกฤษ) โดยครองส่วนแบ่งการตลาดถึง 80.4% ในเยอรมนี, 64.5% ในสหราชอาณาจักร, 61% ในสหรัฐฯ และเกิน 80% ในประเทศจีน, อิตาลี และสเปน

และเมื่อดูที่ส่วนแบ่งการตลาดสมาร์ทโฟน ความน่าสนใจก็คือ iPhone X ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดในประเทศจีน นับตั้งแต่วางจำหน่ายเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2017 ที่ผ่านมา เช่นเดียวกับในสหรัฐฯ ที่ iPhone ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดี โดยติด Top 10 ถึง 8 รุ่น ซึ่งรุ่นที่ขายดีที่สุดก็คือ iPhone 8 กับ iPhone 8 Plus ในขณะที่ iPhone SE ซึ่งเป็นรุ่นที่มีราคาย่อมเยาที่สุดในตอนนี้ ก็ติด Top 10 ด้วยเช่นกัน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/07/2018

iPhone X

ข่าวอัพเดทล่าสุด