หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone SE Plus จ่อมาพร้อมดีไซน์เดียวกับ iPhone 11 มีจอบาก แต่ไม่รองรับ Face ID เลื่อนเปิดตัวเป็นไตรมาส 2 ปี 2021

หลังจากที่ Jon Prosser ได้ออกมาบอกใบ้การมาของ iPhone SE Plus ไอโฟนราคาประหยัดรุ่นจอใหญ่ ที่น่าจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ขาประจำคัมแบ็คอีกครั้ง ซึ่งเผยว่า Apple อาจเลื่อนเปิดตัว iPhone SE Plus ไปเป็นช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 นี้

 

    SPONSORED

iPhone SE (2020)

โดยก่อนหน้านั้น Ming-Chi Kuo ได้เคยรายงานการมาของ iPhone SE Plus ว่า จะเปิดตัวช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2021 แต่จากการวิเคราะห์ล่าสุด เจ้าตัวเชื่อว่า iPhone SE Plus จะเลื่อนเปิดตัวไปเป็นไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 แทน (2H21) ซึ่งตรงกับช่วงกลางปีพอดี

    SPONSORED

สำหรับดีไซน์ของ iPhone SE Plus นั้น คาดว่า จะใช้ดีไซน์เดียวกับ iPhone 11 และ iPhone 11 Pro ซึ่งจะไม่รองรับ Face ID แต่เป็น Touch ID ที่ปุ่ม Power ส่วนขนาดหน้าจอนั้น คาดว่าเป็น 5.5 นิ้ว หรือไม่ก็ 6.1 นิ้วแบบ Full Screen แม้จะไม่รองรับ Face ID แต่ดีไซน์ของ iPhone SE Plus ก็ยังคงเป็นดีไซน์จอบากสำหรับกล้องด้านหน้า, ไมโครโฟน และลำโพงสำหรับสนทนา

อย่างไรก็ดี Ming-Chi Kuo ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับราคาของ iPhone SE Plus แต่เนื่องจากเป็นไอโฟนที่อยู่ในตระกูล SE ก็คาดเดาได้ว่า น่าจะเปิดตัวด้วยราคาที่ไม่แพงจนเกินไปอย่างแน่นอน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/04/2020

iPhone SE Plus