หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone SE 3 จ่อพลิกโฉมดีไซน์ใหม่ จอใหญ่ขึ้น, กล้องคู่หลัง, Touch ID ที่ปุ่ม Power และรองรับ 5G ลุ้นเปิดตัวต้นปี 2022

มีแววเก็บเงินรอซื้อได้อีกยาว สำหรับใครที่รอการเปิดตัวของ iPhone SE 3 ว่าที่ไอโฟนราคาประหยัดรุ่นสานต่อ เมื่อทางนักวิเคราะห์เผยว่า Apple ยังไม่มีแผนเปิดตัว iPhone SE 3 ในปีหน้า

 

โดยนักวิเคราะห์ Ross Young คาดการณ์ว่า iPhone SE 3 จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2022 หรืออีก 2 ปีข้างหน้า ซึ่งจะมีการปรับโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่อีกครั้ง ทั้งขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 6.1 นิ้ว แบบ LCD, กล้องคู่ด้านหลัง อีกทั้งยังรองรับการสแกนลายนิ้วมือหรือ Touch ID เหมือนเดิม แต่จะเปลี่ยนจากปุ่ม Home เป็นปุ่มด้านข้างตัวเครื่องแทน (แบบ iPad Air 4) ซึ่งการเปลี่ยนตำแหน่งใหม่นี้ ทำให้คาดว่า iPhone SE 3 จะตัดปุ่ม Home ออก และมีดีไซน์คล้ายกับ iPhone 11 นั่นเอง

นอกจากนี้ ยังคาดว่า iPhone SE 3 จะรองรับ 5G ด้วยเช่นกัน ถ้าหากเปรียบเทียบกับมือถือคู่แข่งในระดับราคาเดียวกัน อย่างเช่น Pixel 4a ซึ่งรองรับ 5G ทำให้มีความเป็นไปได้สูงที่ในอีก 2 ปีข้างหน้า iPhone รุ่นราคาประหยัด จะรองรับเครือข่าย 5G แล้ว

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านั้นเคยมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone SE Plus ซึ่งมีขนาดหน้าจอใหญ่กว่ารุ่นปัจจุบัน ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นรุ่นเดียวกับ iPhone SE 3 ตามการคาดการณ์ของ Ross Young ก็เป็นได้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/10/2020

iPhone SE Plus iPhone SE 3