หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมคอนเซปท์ iPhone SE Plus กับการพลิกโฉมด้วยจอไร้ขอบเหมือน iPhone X แต่ขนาดกะทัดรัดที่ 4.7 นิ้ว พร้อมกล้องคู่ และระบบสแกนหน้า Face ID

หลายท่านน่าจะทราบกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ในปีนี้ Apple ได้เปิดตัว iPhone โฉมใหม่ถึง 3 รุ่นเลยทีเดียว ไล่ตั้งแต่รุ่นอัปเกรด iPhone 8 และ iPhone 8 Plus รวมถึงรุ่นพิเศษ iPhone X ที่มาพร้อมกับความโดดเด่นด้านหน้าจอไร้ขอบไซส์ใหญ่ถึง 5.8 นิ้ว พร้อมฟังก์ชันเด็ดอย่าง Face ID แต่จะดีแค่ไหน หากดีไซน์ไร้ขอบของ iPhone X ถูกนำมาประยุกต์ใช้กับมือถือจอเล็กจับถนัดมืออย่าง iPhone SE ด้วย? เราลองไปดูคอนเซ็ปท์กันเลยดีกว่าครับ

    SPONSORED

    SPONSORED

ผลงานชิ้นนี้เป็นของนักออกแบบอิสระรายหนึ่ง ที่ได้สร้างสรรค์ iPhone SE Plus คอนเซ็ปท์มือถือจอไร้ขอบ ที่ผสมผสานการออกแบบระหว่าง iPhone X และ iPhone SE ให้ได้รับชมกัน โดย iPhone SE Plus มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล OLED ขนาดเล็กที่ 4.7 นิ้ว ซึ่งที่ด้านบนมีการติดตั้งเซ็นเซอร์ต่างๆ สำหรับระบบสแกนใบหน้า Face ID เพื่อยืนยันตัวตนเข้าสู่ตัวเครื่อง ส่วนที่ด้านล่างได้มีการตัดปุ่มโฮมแบบ Physical ออกไป เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการแสดงผลให้มากขึ้นนั่นเอง

ด้านหลังของตัวเครื่องยังคงยึดดีไซน์การออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของ iPhone SE รุ่นเก่าเอาไว้แบบครบถ้วน แต่อัปเกรดใหม่ด้วยการติดตั้งระบบกล้องคู่ Dual-Camera ในแนวนอน รองรับการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอในโหมด Portrait และฟีเจอร์จัดแสงให้แก่ตัวแบบในโหมด Portrait Lightning

อย่างไรก็ดี ภาพด้านต้นก็เป็นเพียงแค่คอนเซ็ปท์เท่านั้น ยังไม่มีรายงานว่า Apple จะพัฒนา iPhone SE Plus อยู่จริงหรือไม่ แต่นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นเลยทีเดียว

 

 

 

---------------------------------------
ที่มา : Curved

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/09/2017

iPhone IT iPhone SE Plus