หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone SE รุ่นใหม่ (iPhone SE 2022) ชมภาพคอนเซ็ปต์ล่าสุด จ่อใช้ดีไซน์ของ iPhone XR ขอบจอบางลง รองรับ Face ID ลุ้นเปิดตัวปี 2022

การกลับมาของ iPhone SE (2020) ในปีนี้ สิ่งที่ดึงดูดความสนใจกับผู้ใช้ได้มากที่สุด ก็คือ ราคา ที่เริ่มต้นเพียง 14,900 บาท ถูกที่สุดเท่าที่ Apple เคยเปิดตัว iPhone มา แม้จะมีการอัปเกรดหน้าจอใหญ่ขึ้น จากเดิม 4 นิ้ว เป็น 4.7 นิ้ว แต่ยังคงใช้ดีไซน์ตัวเครื่องเดิมของ iPhone 8 ทำให้ข่าวลือล่าสุด เชื่อว่า iPhone SE รุ่นถัดไป จะเปลี่ยนไปใช้ดีไซน์ของ iPhone XR แล้ว

 

    SPONSORED

 

iPhone XR

โดยภาพคอนเซ็ปต์ iPhone SE (2022) จาก iFinder เผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องใหม่ ที่ยึดเอา iPhone XR เป็นต้นแบบ ทำให้มีขอบจอบางลงเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาก็คือ จอบาก สำหรับใช้งาน Face ID และกล้องด้านหน้า ทำให้ iPhone SE (2022) อาจจะตัด Touch ID เดิมออก แล้วแทนที่ด้วย Face ID ซึ่งดูแล้วก็อาจจะเป็นไปได้ เพราะฝั่งของ iPhone รุ่นไฮเอนด์ ก็มีข่าวลือว่า จะตัด Face ID ออก แล้วแทนด้วยระบบสแกนนิ้วใต้จอเช่นกัน

ด้านสเปก คาดว่า iPhone SE (2022) รุ่นนี้ จะใช้ชิปเซ็ต Apple A15 Bionic ซึ่งเป็นชิปเซ็ตของปี 2021 และหน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB ในขณะที่กล้องด้านหลังยังคงเป็นกล้องตัวเดียว แต่ด้วยราคาสุดประหยัด น่าจะทำให้ iPhone SE (2022) น่าจะเป็นรุ่นขายดีได้ไม่ยาก

อย่างไรก็ดี ภาพและข้อมูลข้างต้น เป็นแค่จินตนาการของผู้ออกแบบเท่านั้น เพราะยังไม่มีข้อมูลยืนยันในตอนนี้ว่า Apple จะเปิดตัวรุ่นสานต่อของ iPhone SE (2020) หรือไม่และเมื่อใด แต่ทั้งนี้ก่อนหน้านั้น เคยมีข่าวลือว่า Apple จะเปิดตัว iPhone SE รุ่นจอใหญ่ ในชื่อ iPhone SE Plus ในปีหน้า ต้องลุ้นกันต่อไปว่าจะเป็นความจริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : wccftech.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/06/2020

iPhone SE 2022

ข่าวที่เกี่ยวข้อง