หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คาดการณ์ iPhone SE (2022) จะทำให้สาวก Android กว่าพันล้านคนเปลี่ยนมาใช้ เพราะมี 5G

หลังมีข่าวลือว่า ในปี 2022 นี้ Apple จะเปิดตัว iPhone SE รุ่นสานต่อ ที่คาดว่าน่าจะใช้ชื่อ iPhone SE Plus หรือไม่ก็ iPhone SE 3 ล่าสุด นักวิเคราะห์จาก J.P. Morgan ออกมาเผยว่า การมาของ iPhone SE 3 นั้น จะช่วยดึงดูดให้ผู้ใช้มือถือ Android เปลี่ยนมาใช้ iPhone SE 3 มากถึงพันล้านคนเลยทีเดียว

 

    SPONSORED

Samik Chatterjee นักวิเคราะห์จาก J.P. Morgan ได้เผยบทวิเคราะห์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการมาของ iPhone SE รุ่นใหม่ปี 2022 กับทางสำนักข่าว Reuters ซึ่งระบุว่า iPhone SE 3 จะเป็นตัวกระตุ้นให้ผู้ใช้มือถือ Android ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับกลางกว่า 1.4 พันล้านคน รวมถึงผู้ใช้ iPhone รุ่นเก่ากว่า 300 ล้านคน เปลี่ยนใจมาซื้อ iPhone SE 3 เนื่องจาก iPhone SE 3 จะรองรับเครือข่าย 5G รวมถึงมีราคาเริ่มต้นที่ไม่สูงมากนักสำหรับคนที่อยากจะมี iPhone สักเครื่อง

เบื้องต้นนั้น คาดว่า iPhone SE 3 จะยังคงใช้ดีไซน์เดิม โดยมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว แบบ LCD แต่อัปเกรดไปใช้ชิปเซ็ตตัวแรงขึ้น รวมถึงเพิ่มคุณสมบัติในการรองรับเครือข่าย 5G ซึ่ง J.P. Morgan เผยว่า ถ้าหากปีหน้ามีการเปิดตัว iPhone SE 3 อย่างที่คาดการณ์ไว้จริง จะเป็นตัวช่วยทำให้ยอดขาย iPhone ในปี 2022 นี้ เพิ่มขึ้นอีก 30 ล้านเครื่อง และยอดส่งมอบ iPhone ทุกรุ่นจะอยู่ที่ 250 ล้านเครื่อง สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ราว ๆ 10 ล้านเครื่อง

    SPONSORED

 

ภาพคอนเซ็ปต์จาก MajinBu

ทั้งนี้ ก่อนหน้านั้นเคยมีข่าวลือว่า iPhone SE รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีหน้านั้น จะใช้ชื่อว่า iPhone SE Plus ซึ่งคำว่า Plus ไม่ได้หมายถึงขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น แต่หมายถึงสิ่งใหม่ที่เพิ่มเข้ามา นั่นก็คือ การรองรับเครือข่าย 5G ส่วน iPhone SE รุ่นปี 2023 จะมีชื่อว่า iPhone SE 3 ซึ่งจะเป็นรุ่นที่เปลี่ยนมาใช้ดีไซน์เดียวกับ iPhone XR

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/12/2021

iPhone SE 2022 iPhone SE 3