หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple เผยสิทธิบัตรตัวใหม่ หน้าจอ iPhone โค้งงอได้

[29-มีนาคม-2556] หลังจากที่ซัมซุง ได้โชว์นวัตกรรมใหม่บนสมาร์ทโฟน กับหน้าจอ YOUM ที่สามารถโค้งงอได้ กันงาน CES 2013 ที่ผ่านมากันไปแล้ว ล่าสุด Apple ได้เผยสิทธิบัตรตัวใหม่ ที่เพิ่งได้รับการอนุมัติมาสดๆ ร้อนๆ จาก กรมทรัพย์สินทางปัญญา ที่แสดงให้เห็น หน้าจอแบบยืดหยุ่น และโค้งงอได้

ไม่เพียงเท่านั้น สิทธิบัตรดังกล่าว ยังเผยให้เห็นว่า หน้าจอแบบโค้งงอได้นั้น สามารถปรับเปลี่ยนรูปร่างได้ตามลักษณะของอุปกรณ์ อีกทั้ง หน้าจอที่สอง สามารถจำลองภาพแบบ 3 มิติได้อีกด้วย นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมีลักษณะโปร่งแสง (transparent) อีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นความก้าวหน้าของเทคโนโลยีไปอีกขั้นครับ

โดยรายละเอียดในสิทธิบัตร ยังได้เผยอีกว่า ส่วนปลายของตัวเครื่อง สามารถถอดออกและเปลี่ยนไปใช้กับอุปกรณ์ตัวอื่นได้ เพื่อรองรับการใช้งานในหลายๆ สถานการณ์ อีกทั้ง ยังสามารถรวมกับอุปกรณ์ตัวอื่นๆ ให้กลายเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ได้อีกด้วย

โดยสิทธิบัตรดังกล่าว ถูกยื่นไปตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2011 ครับ ซึ่งผู้ที่ออกแบบบผลิตภัณฑ์ในสิทธิบัตรนั้น ก็คือ Scott Mayer อย่างไรก็ดี คอนเซปท์ของหน้าจอแบบยืดหยุ่น และโค้งงอได้นั้น เคยตกเป็นข่าวเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา กับผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะคล้าย นาฬิกาข้อมือ หรือชื่อที่เรารู้จักกันดี นั่นก็คือ iWatch นั่นเอง และเมื่อสิทธิบัตรดังกล่าว ได้รับการอนุมัติแล้ว ทำให้คาดว่า iWatch อาจจะมีจริงตามข่าวลือก็เป็นได้ครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : macrumors.com

 

Update : 29/03/2013

สิทธิบัตร apple iwatch iphone หน้าจอโค้งงอ

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด