หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมคลิป iPhone 9 เครื่องดัมมี่ เปรียบเทียบขนาดกับ iPhone X แตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน ?

ถึงแม้ว่าในตอนนี้ จะยังไม่มีการยืนยันว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 2018 รุ่นใหม่ทั้งหมด 3 รุ่นตามข่าวลือจริงหรือไม่ แต่ดูเหมือนว่า ทั้งสื่อและนักวิเคราะห์ต่างเทใจเชื่อว่า Apple น่าจะเปิดตัว iPhone ทั้งหมด 3 รุ่นในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งได้แก่ iPhone X รุ่นที่สอง, iPhone X Plus และ iPhone 9 และล่าสุด ได้มีการเผยคลิป iPhone 9 เครื่องดัมมี่ เปรียบเทียบขนาดกับ iPhone X ออกมาให้ชมกัน

สำหรับคลิปความยาว 45 วินาทีนี้ ถูกเผยแพร่ผ่านทวิตเตอร์ของผู้ที่ใช้ชื่อว่า @Lorenz_Keller ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบเครื่องดัมมี่ของ iPhone 9, iPhone X Plus (ผู้ถ่ายคลิปเรียก iPhone 9 Plus) และ iPhone X โดยเครื่องดัมมี่ทั้ง iPhone 9 และ iPhone X Plus ชุดนี้ อ้างอิงจากข้อมูลข่าวลือที่ผ่านมา ที่มาพร้อมกับดีไซน์เดียวกับ iPhone X แต่ขนาดตัวเครื่องแตกต่างกัน ซึ่งคลิปนี้เป็นการเปรียบเทียบให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่าง 3 รุ่นนี้เท่านั้น โดย iPhone X Plus หน้าจอ 6.5 นิ้ว มีขนาดใหญ่ที่สุด ตามมาด้วย iPhone 9 หน้าจอ 6.1 นิ้ว และ iPhone X รุ่นปัจจุบัน ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.8 นิ้ว ซึ่ง iPhone X รุ่นที่สองนั้น ยังคงมีขนาดหน้าจอเท่าเดิม

โดยทั้ง iPhone X รุ่นที่สอง, iPhone X Plus และ iPhone 9 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในเดือนกันยายนนี้ คงต้องรอการประกาศจากทาง Apple อีกครั้งหนึ่งว่า จะจัดงานเปิดตัวในวันที่เท่าใด

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 13/07/2018

iPhone X iPhone 9

ข่าวที่เกี่ยวข้อง