หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 8 อาจเปิดตัวพร้อมกันถึง 3 รุ่น (iPhone X) และจะมาพร้อมเทคโนโลยี Wireless Charging ทั้ง 3 รุ่น

ถึงแม้ว่าในตอนนี้ จะยังไม่มีข้อมูลยืนยันอย่างเป็นทางการว่า ไอโฟนรุ่นถัดไปที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2017 นี้ จะใช้ชื่อว่า iPhone 7S, iPhone 8 หรือจะเป็น iPhone X ไอโฟนรุ่นครบรอบ 10 ปี กันแน่ แต่ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังจากสถาบัน KGI Securities ได้เผยว่า ไอโฟนรุ่นถัดไป จะมีให้เลือกกันถึง 3 รุ่น ซึ่งทั้ง 3 รุ่นนี้ จะมาพร้อมกับระบบการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายอีกด้วย

โดยก่อนหน้านั้น แอปเปิล ได้เคยเผยว่า กำลังพัฒนาระบบการชาร์จแบบ Over-The-Air ทำให้สามารถชาร์จอุปกรณ์ได้โดยไม่จำเป็นต้องเสียบสายใด ๆ ทำให้คาดกันว่า เทคโนโลยีดังกล่าวนี้ น่าจะถูกนำมาใช้กับ iPhone ที่เปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งทาง Ming-Chi Kuo เผยว่า ปกติแล้ว การชาร์จแบบไร้สายจะส่งผลให้อุณหภูมิภายในตัวเครื่องสูงขึ้น ทำให้ iPhone รุ่นถัดไปนี้ ได้ทำการปรับเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ภายในทั้งหมด เพื่อลดความร้อนที่อาจจะเกิดขึ้น แต่ฮาร์ดแวร์ใหม่นี้ จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานใด ๆ ของผู้ใช้

สำหรับฮาร์ดแวร์ที่จะถูกนำมาใช้กับ iPhone รุ่นใหม่นี้ จะทำให้ต้นทุนการผลิต iPhone ต่อเครื่อง สูงขึ้นเครื่องละ 5 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว ๆ 180 บาท และยังไม่นับรวมฮาร์ดแวร์อื่น ๆ ที่คาดว่าจะถูกนำมาใช้เช่นกัน จนทำให้มีข่าวลือว่า iPhone 8 รุ่นพิเศษ อาจจะมีราคาเริ่มต้นสูงถึง 1 พันเหรียญสหรัฐฯ หรือราว ๆ 36,000 บาท เนื่องมาจากการเปลี่ยนฮาร์ดแวร์นั่นเอง

ส่วนข้อมูลข้างต้นจะเป็นความจริงหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

---------------------------------------
ที่มา : mashable.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/02/2017

iPhone 8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด