หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 7S (ไอโฟน 7S) อัปเดตสเปก ล่าสุด : iPhone 7S จ่อมาพร้อมคุณสมบัติในการกันน้ำที่ดีขึ้น ปรับเป็นมาตรฐาน IP68

สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus รุ่นปัจจุบัน มาพร้อมกับคุณสมบัติด้านการกันน้ำ ตามมาตรฐาน IP68 ซึ่งสามารถอยู่ในน้ำลึก 1 เมตร ได้นาน 30 นาทีนั้น ล่าสุด มีข่าวลือว่า iPhone 8 (iPhone 7S) จะมีการปรับปรุงคุณสมบัติด้านการกันน้ำให้ดีขึ้น และอยู่ในน้ำได้นานขึ้นกว่าเดิม

โดยทางเว็บไซต์ The Korea Herald เผยว่า iPhone 8 จะมาพร้อมกับคุณสมบัติด้านการกันน้ำ ตามมาตรฐาน IP67 ซึ่งสามารถอยู่ในน้ำลึก 1.5 เมตร ได้นาน 30 นาที โดยตัวเลข 6 นั้น หมายถึงคุณสมบัติด้านการกันฝุ่น ซึ่งเท่ากับ iPhone 7 เดิม แต่ตัวเลข 8 นั้น หมายถึง คุณสมบัติด้านการกันน้ำ ที่ได้ปรับปรุงให้ดีกว่าเดิม โดยการขยับมาใช้มาตรฐานใหม่นี้ ถือว่า เทียบเท่าคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy S7 เช่นกัน

    SPONSORED

ไม่เพียงเท่านั้น นักวิเคราะห์ยังคาดกันว่า iPhone ที่จะเปิดตัวในปีนี้ จะมีการปรับปรุงดีไซน์ใหม่ โดยจะกลับมาเป็นขอบตัวเครื่องแบบ Stainless Steel ครอบด้วยกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แบบเดียวกับ iPhone 4S อีกครั้ง ในขณะที่ปุ่ม Home อาจจะถูกตัดออกไป และแทนด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือฝังบนหน้าจอ รวมไปถึงการชาร์จแบบไร้สายอีกด้วย

ส่วน iPhone รุ่นใหม่ จะมีดีไซน์เป็นอย่างไร และมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ล้ำหน้ากว่าเดิมหรือไม่ ติดตามกันได้ช่วงปลายปีนี้ - 9to5mac.com

    SPONSORED

 

นักวิเคราะห์คาด iPhone 7S เปลี่ยนหน้าจอเป็นแบบ AMOLED บนบอดี้แบบกระจก และรองรับการชาร์จแบบไร้สาย

ยังไม่ทันที่ iPhone 7 (ไอโฟน 7) จะเปิดตัว ล่าสุด ทาง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังจาก KGI Securities ได้ปล่อยข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 7S ซึ่งจะเปิดตัวในปี 2017 ออกมาแล้ว ซึ่ง Ming-Chi Kuo เชื่อว่า ในปีหน้า iPhone จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทั้งวัสดุในการผลิตตัวเครื่อง, เปลี่ยนไปใช้หน้าจอแบบ AMOLED และฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกเพียบ

โดยนักวิเคราะห์คนดัง เชื่อว่า ในตอนนี้ แอปเปิล กำลังตัดสินใจว่า iPhone 7s ซึ่งจะเปิดตัวในปี 2017 นั้น จะใช้วัสดุแบบใดดี ทั้งตัวเครื่องแบบพลาสติก, เซรามิก รวมไปถึง ตัวเครื่องแบบกระจก แบบเดียวกับ iPhone 4 ที่เปิดตัวเมื่อปี 2012 ซึ่งทาง Ming-Chi Kuo เชื่อว่า แอปเปิล จะนำบอดี้แบบกระจกมาใช้อีกครั้ง ส่วนหน้าจอแสดงผล จะเปลี่ยนจากหน้าจอแบบ LCD เป็น AMOLED แล้ว

ถึงแม้ว่าในปีนี้ แอปเปิล จะดึงกระแส iPhone หน้าจอ 4 นิ้วอย่าง iPhone SE กลับมา แต่ Ming-Chi Kuo คาดว่า กระแส มือถือจอใหญ่ จะยังคงมีอยู่ต่อไป โดย iPhone 7s Plus จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.8 นิ้ว แทนที่หน้าจอ 5.5 นิ้วเดิม ส่วนรุ่นเล็กอย่าง iPhone 7S อาจจะยังคงใช้หน้าจอขนาด 4.7 นิ้วต่อไป ไม่เพียงเท่านั้น ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็มี ระบบการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย ที่ตกเป็นข่าวลือมาอย่างยาวนาน รวมไปถึง เทคโนโลยีการจดจำแบบชีวมิติ (เช่น ระบบการสแกนม่านตา หรือสแกนใบหน้า)

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้น เป็นเพียงแค่บทวิเคราะห์เท่านั้น คงต้องติดตามกันต่อไปว่า iPhone 7 ที่จะเปิดตัวในปีนี้ จะมาในทิศทางใด ซึ่งน่าจะช่วยทำให้คาดเดา iPhone 7s ได้ง่ายขึ้น - phonearena.com

 

Apple เตรียมเปลี่ยนไปใช้หน้าจอแบบ OLED แล้ว เริ่มกระบวนการผลิตได้ในปี 2017 คาด iPhone 7S จ่อใช้เป็นรุ่นแรก!

iPhone 7 (ไอโฟน 7) ยังไม่ทันได้เปิดตัว ล่าสุด มีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 7S ออกมาแล้ว เมื่อมีรายงานว่า Apple เตรียมเปลี่ยนไปใช้หน้าจอแบบ OLED บน iPhone ในปี 2017 นี้ นั่นหมายความว่า iPhone 7S จะได้สัมผัสก่อนเป็นรุ่นแรก

โดยแหล่งข่าว ได้เผยว่า Apple ได้เริ่มเจรจากับทางผู้ผลิตหน้าจอ ทั้ง LG Display กับ Samsung ไปบ้างแล้ว ตั้งแต่เดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่า ในปีหน้า คงจะได้เริ่มกระบวนการผลิตกันอย่างเต็มที่ โดยข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone หน้าจอแบบ OLED มีมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งทางหนังสือพิมพ์ Nikkei ของประเทศญี่ปุ่น เป็นรายแรกที่รายงานว่า iPhone จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ OLED และเปิดตัวช่วงปี 2018 รวมไปถึงบรรดานักวิเคราะห์ ต่างเชื่อว่า Apple จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ OLED บน iPhone เช่นกัน - appleinsider.com

Update : 15/08/2017

oled iPhone 7S