หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพ iPhone 7S Plus เครื่องดัมมี่ เผยดีไซน์ด้านหลังแบบใหม่ เป็นกระจกทั้งหมด ไม่มีเส้นเสาสัญญาณ และรองรับการชาร์จแบบไร้สาย

ถึงแม้ว่า ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone ที่จะเปิดตัวในปีนี้ จะเป็น iPhone 8 (ไอโฟน 8) เสียส่วนใหญ่ แต่อย่าลืมว่า ยังมี iPhone อีก 2 รุ่นที่จะเปิดตัวในปีนี้เช่นกัน นั่นก็คือ iPhone 7S และ iPhone 7S Plus ซึ่งล่าสุด ได้มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPhone 7S Plus ออกมาแล้ว ที่เผยให้เห็นดีไซน์ด้านหลังแบบใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นเดิมอย่างเห็นได้ชัด

โดยภาพหลุดชุดนี้ เป็นเครื่องดัมมี่ของ iPhone 7S Plus ที่จะสังเกตเห็นว่า ดีไซน์ตัวเครื่องยังคงคล้ายกับ iPhone 7 Plus ทั้งขนาดตัวเครื่อง และกล้องคู่ด้านหลังแบบแนวนอน แต่เปลี่ยนจากวัสดุอะลูมิเนียมมาเป็นกระจกแทนแล้ว ซึ่งเป็นการตอกย้ำข่าวลือก่อนหน้าที่ว่า iPhone 7S, iPhone 7S Plus รวมไปถึง iPhone 8 จะรองรับการชาร์จแบบไร้สาย เนื่องจากตัวเครื่องแบบอะลูมิเนียม จะบล็อกสัญญาณไร้สายต่าง ๆ ทำให้ไม่ให้สามารถชาร์จแบบไร้สายได้นั่นเอง

ไม่เพียงเท่านั้น เส้นเสาสัญญาณที่อยู่ตรงขอบด้านบนและด้านล่าง ก็ดูเหมือนว่าจะถูกถอดออกไปเช่นกัน เหลือแค่กรอบอะลูมิเนียมเท่านั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะบอดี้แบบกระจกทำให้สัญญาณโทรศัพท์สามารถทะลุผ่านได้ เส้นเสาสัญญาณจึงไม่จำเป็นอีกต่อไป

สำหรับสเปกของ iPhone 7S และ iPhone 7S Plus นั้น คาดว่าจะใช้ชิปเซ็ตตัวใหม่ นั่นก็คือ Apple A11 พร้อมกับปรับขนาดความจุตัวเครื่องเริ่มต้นที่ 64 GB ในราคาค่าตัวที่เท่ากับรุ่นก่อน นั่นก็คือ $650 และ $769 ส่วน iPhone 8 ถูกจัดในกลุ่มพรีเมียม ที่คาดว่า ราคาเริ่มต้นน่าจะแตะ $1,000 เลยทีเดียว

 

 

---------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/08/2017

iPhone 8 iPhone 7S iPhone 7s Plus