หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คนดังคาด iPhone 8 จะยังใช้พอร์ต Lightning ไม่ใช่ USB-C แต่เพิ่มเทคโนโลยีชาร์จเร็วเข้ามา

หลังจากที่เมื่อวานนี้ สื่อนอกอย่าง phonearena.com ได้ออกมาคาดการณ์ว่า iPhone 8 (ไอโฟน 8) จะยังคงใช้พอร์ต Lightning เหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนไปใช้พอร์ต USB-C อย่างที่หลาย ๆ สื่อคาดเดากันนั้น ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดัง ได้ออกมาเผยเช่นกันว่า iPhone 8 จะยังคงใช้พอร์ต Lightning เช่นกัน

โดย Ming-Chi Kuo ได้เผยกับทาง The Wall Street Journal ว่า ในปีนี้ iPhone จะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่งได้แก่ iPhone 7S, iPhone 7S Plus และรุ่นพรีเมียม iPhone 8 ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED ไร้ขอบ ซึ่งยังคงใช้พอร์ต Lightning ไม่ใช่ USB-C อย่างที่หลาย ๆ สื่อคาดไว้ แต่สิ่งที่จะเพิ่มเข้ามา นั่นก็คือ นำเทคโนโลยีการชาร์จเร็วของพอร์ต USB-C เข้ามา

Ming-Chi Kuo เผยว่า จริงอยู่ที่พอร์ต USB-C ส่งผลให้ตัวเครื่องมีอัตราในการรับส่งข้อมูลเร็วกว่าพอร์ต Lightning แต่ยังไม่ใช่เหตุผลที่เพียงพอที่จะทำให้ แอปเปิล เปลี่ยนมาใช้พอร์ตแบบใหม่นี้ได้ ซึ่งสาเหตุที่ แอปเปิล ยังคงเก็บพอร์ต Lightning เอาไว้ ก็คือ ยังคงสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมแบรนด์อื่น ๆ ได้ (ecosystem) และยังไม่ต้องปรับเปลี่ยนดีไซน์ด้านในใหม่ เนื่องจากพอร์ต USB-C มีขนาดที่ใหญ่กว่าพอร์ต Lightning นั่นเอง

ก่อนหน้านั้น เคยมีข่าวลือว่า iPhone 8 จะมีการเปลี่ยนบอร์ดภายในใหม่ ให้มีขนาดที่เล็กลง เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กับแบตเตอรี่ ทำให้สามารถใส่แบตเตอรี่ที่มีความจุเพิ่มขึ้นได้ และถ้าหากรองรับระบบการชาร์จเร็วด้วยแล้ว จะทำให้ iPhone 8 รุ่นนี้น่าสนใจมากเลยทีเดียว

 

 

---------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/03/2017

iPhone 8 ไอโฟน 8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด