หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผลทดสอบเผย iPhone 8 ใช้งานได้นานกว่า iPhone 7 ราว ๆ 1 ชั่วโมง แม้ความจุแบตเตอรีน้อยกว่า

สำหรับ iPhone 8 ที่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา คงมีหลายท่านยังไม่ทราบว่า แบตเตอรี่บน iPhone 8 นั้น มีขนาดความจุที่น้อยกว่า iPhone 7 ซึ่งมีขนาดความจุอยู่ที่ 1821 mAh เทียบกับ iPhone 7 ที่ 1960 mAh ลดลงกว่าเดิมราว ๆ 7% โดยปกติแล้ว ผู้ใช้งาน iPhone 7 จำนวนไม่น้อย ต่างประสบปัญหาแบตเตอรี่ไม่เพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละวันอยู่แล้ว แต่ iPhone 8 กลับมีขนาดความจุแบตเตอรี่ที่น้อยลงไปอีก ซึ่งจะรองรับการใช้งานได้ตลอดทั้งวันหรือไม่นั้น ล่าสุด ทางเว็บไซต์ phonearena ได้ทำการทดสอบให้ชมกันแล้ว

โดยการทดสอบเปรียบเทียบการใช้งานแบตเตอรี่ระหว่าง iPhone 8 และ iPhone 7 ในครั้งนี้ ทีมงานได้ทำการตั้งค่า iPhone ทั้ง 2 รุ่น ให้มีความสว่างหน้าจออยู่ที่ 200 nits ซึ่งเป็นระดับความสว่างที่เหมาะสมกับการใช้งานในที่ร่ม โดยผลการทดสอบปรากฎว่า iPhone 8 แม้จะมีขนาดความจุแบตเตอรี่ที่น้อยกว่า iPhone 7 แต่กลับใช้งานได้นานถึง 8 ชั่วโมง 37 นาที ซึ่งนานกว่า iPhone 7 ที่รองรับการใช้งานได้ประมาณ 7 ชั่วโมง 46 นาที นานกว่าราว ๆ 1 ชั่วโมง อีกทั้งแบตเตอรี่บน iPhone 8 ยังรองรับการใช้งานได้เทียบเท่ากับ Samsung Galaxy S8 แถมยังใช้งานได้นานกว่า มือถือ Android ที่ทำการทดสอบอีกหลายรุ่น ยกเว้น HTC U11

สาเหตุที่ทำให้ iPhone 8 สามารถใช้งานได้นานกว่า iPhone 7 แม้ขนาดความจุแบตเตอรี่จะน้อยกว่า เป็นเพราะชิปเซ็ต Apple A11 Bionic ที่ใช้พลังงานน้อยลง แต่ประสิทธิภาพในการประมวลผลสูงกว่าชิปเซ็ต Apple A10 Fusion บน iPhone 7 ถึง 25%

ในด้านการชาร์จแบตเตอรี่ iPhone 8 ใช้เวลาในการชาร์จที่นานกว่า iPhone 7 เล็กน้อย และนานกว่า มือถือ Android รุ่นที่ทำการทดสอบเปรียบเทียบ เนื่องจาก iPhone 8 ยังไม่รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วนั่นเอง ส่วนการทดสอบด้วยการชาร์จแบบไร้สายบน iPhone 8 นั้น ยังไม่มีผลการทดสอบเผยออกมาในตอนนี้

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/09/2017

iphone 7 iPhone 8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด