หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อนอกชี้ iPhone 8 อาจนำแถบ Dock ใน iPad (iOS 11) มาใช้แทนปุ่มโฮมที่หายไปและปรับ UI ใหม่ยกชุด พร้อมเผยตัวอย่างภาพและคอนเซ็ปต์วิดีโอจากนักพัฒนาแบบชัดๆ (มีคลิปด้านใน)

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกับการเปิดตัว iPhone 8 สมาร์ทโฟนเรือธงที่ทั่วโลกรอคอย หลังจากที่มีข้อมูลหลุดออกมามากมายทั้งดีไซน์ตัวเครื่องและฟีเจอร์เด่นต่างๆ ล่าสุดเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาก็มีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาอีกแล้ว โดย Bloomberg ได้เปิดเผยว่า iPhone 8 จะนำ Dock แบบที่มีใน iPad (iOS11) มาใช้ รวมทั้ง gesture ใหม่ๆ มาแทนที่การควบคุมด้วยปุ่มโฮมที่ถูกตัดออกไป ล่าสุดก็มีนักพัฒนาเริ่มทำภาพและวิดีโอคอนเซ็ปต์หน้าตา UI แบบใหม่ใน iPhone 8 ตามข้อมูลดังกล่าวออกมาให้เห็นกันชัดๆ แล้ว

คอนเซ็ปต์ชุดแรกเป็นของ Maksim Petriv แสดงให้เห็นหน้าตา UI โดยรวมและแอปพลิเคชันต่างๆ บน iPhone 8 พร้อมมีคัทเอาต์ขอบจอ และแถบแสดงสถานะแบบใหม่ที่ปรับให้เข้ากับขอบด้านบนที่ยื่นออกมาเล็กน้อย


ในขณะเดียวกัน Guilherme Rambo ก็ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงแถบ Dock และหน้าตาของ multitasking แบบใหม่ รวมไปถึง gesture ควบคุมการทำงานของ iPhone 8 โดยรันบน iOS Simulator ตามที่เห็นในคลิปด้านล่าง


คอนเซ็ปต์ชุดต่อมาเป็นของ Steve T-S แสดงให้เห็นหน้าตาของ Dock แบบใหม่ที่แตกต่างไปจากดีไซน์ของ Guilherme Rambo เล็กน้อยโดยมีแถบบางๆ ด้านล่าง Dock เป็นทางลัดเข้าสู่หน้า multitasking ด้วย สำหรับแถบสถานะด้านบนมีการย้ายเวลาไปอยู่มุมบนซ้าย ส่วนมุมบนขวาจะเป็นสถานะแบตเตอรี สัญญาณโทรศัพท์ และอื่นๆ


อย่างไรก็ดี ทั้งภาพและคลิปในบทความนี้เป็นเพียงการออกแบบตามคอนเซ็ปต์ของนักพัฒนาอิสระเท่านั้น ไม่ใช่ดีไซน์อย่างเป็นทางการโดย Apple แต่อย่างใด จึงอาจแตกต่างไปจากนี้ได้เมื่อเปิดตัว

จากข้อมูลล่าสุดเชื่อว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 8 ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดยนอกจากจะมีการปรับปรุง UI ใหม่แล้ว ยังมีการอัปเกรดหน้าจอเป็น OLED ดีไซน์ตัวเครื่องแบบโลหะประสานกระจก ระบบสแกนใบหน้า 3 มิติ กล้องคู่ด้านหลัง และอื่นๆ นอกจากนี้ Apple ยังอาจจะเปิดตัว Apple TV 4K HDR รุ่นใหม่ และ Apple Watch รุ่น LTE ไปพร้อมกันอีกด้วย

 

ที่มา : 9to5MacSteve T-SMaksim PetrivGuilherme Rambo

Update : 31/08/2017

iPhone Apple iPhone 8 iOS 11 Dock

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด