หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

วงในเผย iPhone 8 สีใหม่จะใช้ชื่อว่า Blush Gold และมีให้เลือกในรุ่นความจุ 64GB - 128GB เท่านั้น จ่อเผยโฉมกันยายนนี้!

หากใครที่ติดตามข่าวสารของ iPhone 8 มาโดยตลอด คงเคยเห็นข่าวคราวของ iPhone 8 ในเฉดสีใหม่ล่าสุดอย่างสีทองแดง Copper Gold กันมาบ้างแล้ว ซึ่งสีใหม่ที่ว่านี้ จะมีความแตกต่างกับสีชมพู Rose Gold ที่มีให้เลือกอยู่บน iPhone 7 รวมถึง iPhone รุ่นก่อนๆ ในด้านเฉดสีที่ออกไปในโทนเข้มยิ่งขึ้น รวมทั้งขอบด้านข้างตัวเครื่องก็ยังเป็นสีทองแดงแบบเงางาม ซึ่งรับกับบอดี้ด้านหลังอย่างเป็นอย่างดี 

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า สีใหม่อาจไม่ได้ใช้ชื่อว่า Copper Gold ซะแล้ว หลัง Benjamin Geskin แหล่งข่าวหลุดชื่อดังบน Twitter ที่ได้รับข้อมูลมาจากคนในของบริษัทประกอบ iPhone อย่าง Foxconn ที่ได้ระบุว่า iPhone 8 สีใหม่จะใช้ชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Blush Gold และจะมีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นความจุเท่านั้น ได้แก่ รุ่นความจุ 64GB และรุ่นความจุ 128GB ซึ่งหากข้อมูลด้านต้นเป็นจริง ก็นับว่าคล้ายกับกรณีสีใหม่บน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus อย่างสีดำเงา Jet Black ที่มีให้เลือกเพียง 2 รุ่นความจุเช่นเดียวกัน ได้แก่ รุ่นความจุ 128GB และรุ่นความจุ 256GB ไม่ได้มีให้เลือกทุกรุ่นความจุเหมือนกับเฉดสีอื่นๆ


ตัวเครื่อง iPhone 8 ในเฉดสีใหม่ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ดี ข้อมูลครั้งนี้ค่อนข้างสวนทางกับการวิเคราะห์ของ Ming-Chi Kuo ที่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า iPhone รุ่นใหม่จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสี ได้แก่ สีดำ, สีเงิน และสีทอง ซึ่งไม่ได้มีการกล่าวถึงสีใหม่ Blush Gold ให้ทราบแต่อย่างใด แต่หากพิจารณาจากภาพเรนเดอร์ รวมถึงเครื่องดัมมี่ที่เผยให้เห็นถึง iPhone 8 ในเฉดสีใหม่อย่างชัดเจนอยู่หลายครั้ง ก็ไม่แน่ว่า iPhone 8 อาจมาพร้อมกับตัวเลือกสี Blush Gold จริงๆ ก็เป็นได้ แต่ข้อมูลด้านต้นจะเป็นไปได้จริงแค่ไหนนั้น ภายในเดือนกันยายนนี้เราก็จะได้ทราบกันแล้วครับ

---------------------------------------
ที่มา : MacRumors

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 15/08/2017

iPhone 8 IT

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด