หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iFixit แกะเครื่อง iPhone 7 Plus พบแบตเตอรี่ 2900mAh จุมากกว่าเดิม 5% Ram 3 GB และ Taptic Engine สำหรับปุ่มโฮมแบบใหม่

วางจำหน่ายให้แก่กลุ่มประเทศแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus อย่างไรก็ดีหลายฝ่ายยังคงสงสัยว่าเรือธงรุ่นใหญ่อย่าง iPhone 7 Plus มีความแตกต่างจาก iPhone 7 อย่างไรบ้างนอกเหนือจากระบบกล้องหลังคู่ และ RAM ขนาด 3GB ซึ่งก่อนหน้านี้มีข้อมูลว่าแบตเตอรี่ของ iPhone 7 Plus มีความจุมากกว่า iPhone 7 และ iPhone 6s Plus เรือธงปีที่แล้ว ล่าสุดได้มีการแกะเครื่องเพื่อดูชิ้นส่วนภายใน พบว่าแบตเตอรี่ของ iPhone 7 Plus มีความจุมากถึง 2900mAh จริง รวมทั้งตัวเครื่องได้รับการประกอบให้แน่นหนาขึ้น

    SPONSORED

iFixit เว็บไซต์จอมแกะ ได้ทำการทดลองแกะเครื่อง iPhone 7 Plus เรือธงกล้องคู่ประจำปีนี้จากแอปเปิล พบว่าตัวเครื่องของไอโฟนได้รับการประกอบให้แน่นหนายิ่งขึ้น เมื่อเทียบกับ iPhone 6s Plus อีกทั้งยังเมื่อแกะแบตเตอรี่ของ iPhone 7 Plus ออกมาดูพบว่ามีความจุถึง 2900mAh สอดคล้องกับรายงานที่เปิดเผยมาก่อนหน้านี้ว่า ไอโฟน 7 พลัส จะมีแบตเตอรี่ที่มีความจุสูงกว่าไอโฟน 7 ซึ่งมีแบตเตอรี่เพียง 1996mAh เท่านั้น ซึ่งนับมีความจุแบตเตอรี่มากกว่า iPhone 6s Plus เรือธงปีที่แล้วถึง 5% และมากกว่า iPhone 7 ถึง 30% เลยทีเดียว

นอกจากนี้บริเวณด้านล่างตัวเครื่องที่แต่ก่อนเป็นช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ได้ถูกตัดออกไป และแทนที่ที่ด้วยระบบ Taptic Engine เพื่อใช้งานร่วมกับปุ่มโฮมแบบใหม่ที่ผสานเรียบไปกับหน้าจอนั่นเอง ส่วนกล้องคู่นั้นก็ประกอบไปด้วย 2 ชิ้นเลนส์จริง โดยเลนส์มุมกว้าง (wide-angle) จะติดระบบกันสั่น OIS มาให้ด้วย ส่วนเลนส์รับภาพตัวที่สองแบบ Telephoto นั้นไม่มีระบบกันภาพสั่นแบบ OIS แต่อย่างใด
 

--------------------------------------- 
ที่มา : engadget, ifixit

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 23/09/2016

iPhone 7 Plus

ข่าวที่เกี่ยวข้อง