หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผลทดสอบยืนยันแบตเตอรี่บน iPhone 7 plus และ iPhone 6s plus มีความจุต่างกันแค่ 150 mAh

เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่หลาย ๆ คนอยากรู้ แต่แอปเปิลกลับไม่พูดถึงรายละเอียดภายในงานเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus กับเรื่องของ ความจุแบตเตอรี่ ที่ภายในงาน มีการเผยรายละเอียดเพียงแค่ iPhone 7 ใช้งานได้นานกว่า iPhone 6S ราว ๆ 2 ชั่วโมง ส่วน iPhone 7 Plus ใช้งานได้นานกว่าเดิมราว ๆ 1 ชั่วโมง และล่าสุด ได้มีการเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวออกมาแล้ว

    SPONSORED

iPhone 7

iPhone 7 Plus

โดยทาง TENAA จากประเทศจีน ( องค์กรที่ทำหน้าที่คล้าย กสทช. ในบ้านเรา) ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ ความจุแบตเตอรี่ ทั้งบน iPhone 7 กับ iPhone 7 Plus ซึ่งระบุว่า iPhone 7 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 1960 mAh มากกว่า iPhone 6S ซึ่งมีขนาดความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 1715 mAh ส่วน iPhone 7 Plus มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 2900 mAh มากกว่า iPhone 6S Plus ที่มีความจุที่ 2750 mAh ถ้าหากเปรียบเทียบ ขนาดความจุแบตเตอรี่ระหว่าง iPhone 7 กับรุ่นก่อนหน้า จะเห็นว่า แตกต่างกันไม่มากนัก 

ด้านแอปเปิล ยังไม่ได้ยืนยันว่า ข้อมูลข้างต้นเป็นความจริงหรือไม่ อย่างไรก็ดี ข้อมูลจาก TENAA ก็ถือว่า เป็นแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้เช่นกัน ส่วนตัวเครื่องจริงจะใช้นานได้นานกว่าหรือไม่คงต้องรอผลทดสอบจากการใช้งานจริงต่อไปแต่ทาง apple อ้างว่าชิปเซ็ต Apple A10 Fusion จะทำให้ iphone 7 นั้นมีระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานกว่าเดิม

 

 

---------------------------------------
ที่มา : mobipicker.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 13/09/2016

iphone 7 iPhone 7 Plus

ข่าวที่เกี่ยวข้อง