หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

พบอีก iPhone 7 Plus แบตเตอรี่บวมไม่ทราบสาเหตุ ไม่พบร่องรอยการระเบิด

ไม่กี่วันก่อนเพิ่งจะมีข่าวเรื่อง iPhone 7 Plus เกิดระเบิดขึ้นอย่างเป็นปริศนาระหว่างขนส่ง ยังไม่ทันที่ Apple จะได้สอบสวนอะไรก็เกิดเหตุคล้ายๆ กันขึ้นมาอีกแล้ว เมื่อมีรายงานว่า iPhone 7 Plus เกิดอาการแบตเตอรี่บวมจนดันตัวเครื่องปริออกมา

ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ My Drivers ประเทศจีน โดยเป็นภาพของ iPhone 7 Plus ที่ตัวเครื่องปริออกอย่างเห็นได้ชัดเนื่องจากแบตเตอรี่ภายในบวมขึ้นมาอย่างไม่ทราบสาเหตุ อาการคล้ายกับที่เคยเกิดขึ้นกับ iPhone รุ่นเก่าๆ ที่แบตเตอรี่เสื่อมสภาพ แต่บนตัวเครื่องและกล่องไม่มีร่องรอยการลุกไหม้ ซึ่งแตกต่างจากกรณีก่อนหน้านี้

เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นได้อย่างไร สันนิษฐานว่าตัวเครื่องอาจตกกระแทกพื้นและทำให้แบตเตอรี่เสียหาย แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า iPhone 7 Plus เครื่องดังกล่าวเคยผ่านการใช้งานหรือการชาร์จแบตเตอรี่มาแล้วหรือไม่

ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ออกมามากนัก และยังไม่มีรายงานว่าทาง Apple ได้รับทราบเรื่องนี้แล้วหรือยัง แต่เชื่อว่า Apple จะต้องนำ iPhone 7 Plus เครื่องนี้ไปตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป และเพื่อให้แน่ใจว่า iPhone เครื่องนี้ไม่ใช่ของเลียนแบบที่ลักลอบผลิตขึ้น หากมีความคืบหน้าทางเราจะรีบนำมาอัปเดตให้ทราบกันแน่นอนครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : BGR

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/10/2016

iphone 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด