หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

พบ iPhone 7 Plus เกิดปัญหาเแบตเตอรีระเบิดคล้าย Galaxy Note 7 ในระหว่างขนส่ง ด้าน Apple ติดต่อผู้เสียหายเพื่อเปลี่ยนเครื่องให้และเตรียมสอบสวนสาเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว

มีรายงานว่า iPhone 7 Plus สีดำด้าน Matte Black เกิดการลุกไหม้ระหว่างการขนส่ง โดยเจ้าของ iPhone เครื่องดังกล่าวที่ใช้ชื่อบัญชีว่า "kroopthesnoop" บนเว็บไซต์ Reddit ได้โพสต์ภาพของกล่องและตัวเครื่องของ iPhone 7 Plus ที่เสียหายอย่างหนักจากร่องรอยการระเบิดและลุกไหม้จำนวนหลายภาพลงบนเว็บไซต์ดังกล่าว ซึ่งคล้ายกับกรณีที่เกิดขึ้นกับ Samsung Galaxy Note 7 โดยผู้ใช้ให้ข้อมูลว่าเขาได้สั่งซื้อ iPhone 7 Plus ตามปกติ เมื่อได้รับสินค้าก็พบว่ามีสภาพแบบนี้ตั้งแต่อยู่ในกล่องแล้ว โดยยังไม่ได้มีการใช้งานใดๆ ทั้งสิ้น

เหตุการณ์นี้ยังคงต้องรอการตรวจสอบจากทาง Apple ซึ่ง ณ ขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ เพิ่มเติมออกมา เบื้องต้นสันนิษฐานว่าปัญหาอาจเกิดจากตัวเครื่องเองตั้งแต่ขั้นตอนผลิตหรืออาจเกิดจากความผิดพลาดระหว่างการขนส่ง และยังคงต้องรอการยืนยันเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง เบื้องต้น Apple ได้ดำเนินการติดต่อเพื่อเสนอเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้กับผู้ใช้คนดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นใดๆ ต่อสาธารณะชนเกี่ยวกับเรื่องนี้ หากมีข้อมูลอย่างเป็นทางการออกมาเพิ่มเติมเราจะรีบติดตามเพื่อนำเสนอข้อมูลกันอีกครั้งครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : BGR

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 30/09/2016

iphone 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด