หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 7 ลุกไหม้ในรถเสียหายเกือบทั้งคัน คาดเพราะความร้อนในตัวรถเป็นเหตุ ด้าน Apple เร่งสอบสวนหาสาเหตุแล้ว

มีรายงานจาก Yahoo 7 News ว่า iPhone 7 เครื่องหนึ่งเกิดลุกไหม้ขึ้นในรถยนต์ส่วนบุคคล ทำให้ภายในตัวรถถูกไฟเผาเสียหายไปหลายส่วน เคราะห์ดีไม่มีผู้บาดเจ็บ ด้าน Apple ทราบเรื่องและเร่งสืบหาสาเหตุแล้ว

เจ้าของรถและ iPhone 7 เครื่องดังกล่าวคือนาย Mat Jones เขาเล่าว่าได้ขับรถพาลูกชายไปหัดเล่นโต้คลื่นที่ชายหาดแห่งหนึ่ง แล้วได้ทิ้ง iPhone 7 ของเขาเอาไว้ในรถโดยเอาเสื้อผ้ามากองทัพไว้ จนกระทั่งเขาและลูกชายกลับมาที่รถในเวลาต่อมาพบว่าภายในรถเต็มไปด้วยควันสีดำ เขาจึงรีบเปิดประตูออก ภายในรถร้อนมากและส่วนต่างๆ ข้างในก็ถูกเผาทำลายไปเป็นบริเวณกว้าง โดยมีต้นเพลิงมาจาก iPhone 7 ที่อยู่ใต้กองเสื้อ


สภาพภายในรถที่ได้รับความเสียหาย

Jones ยืนยันว่า iPhone ของเขาเป็นเครื่องใหม่ที่เพิ่งซื้อมาได้เพียง 7 วัน ไม่เคยตกกระแทกหรือได้รับความเสียหายใดๆ มาก่อน และใช้อแดปเตอร์ของแท้จาก Apple ในการชาร์จแบตเตอรี่เท่านั้น ล่าสุดทาง Apple ได้รับทราบเรื่องนี้แล้วและจะทำการสืบสวนโดยทันที แต่ไม่ได้แสดงความเห็นใดๆ เพิ่มเติม


สภาพของ iPhone 7 เครื่องดังกล่าว

ระหว่างที่รอการสืบสวนจาก Apple ก็มีการตั้งข้อสังเกตว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้อาจเป็นความผิดพลาดจากตัวผู้ใช้เอง เพราะปล่อยโทรศัพท์ทิ้งไว้ในรถกลางแดดร้อนเป็นเวลานาน ในขณะที่บางกลุ่มก็โต้แย้งว่า ผู้ใช้ได้คลุมตัวเครื่องด้วยเสื้อผ้าไม่ให้โดดแสงแดดโดยตรงแล้ว แบตเตอรี่ที่มีคุณภาพตามมาตรฐานไม่น่าจะเกิดลุกไหม้ขึ้นได้ แต่อย่างไรก็ตาม เรายังไม่ควรสรุปอะไรลงไปตอนนี้ เพราะอย่างในกรณีของ Galaxy Note7 เองก็เป็นรายงานเท็จหลายครั้ง จึงจำเป็นต้องรอการยืนยันสาเหตุที่แท้จริงอย่างเป็นทางการจาก Apple หลังจากการสืบสวนสิ้นสุดลงแล้ว

สำหรับกรณีนี้นับเป็นการลุกไหม้ของ iPhone 7 ครั้งที่ 2 แล้ว โดยกรณีแรกนั้นเกิดขึ้นระหว่างขนส่งสินค้า เมื่อผู้ใช้เปิดกล่องดูก็พบว่าตัวเครื่องเสียหายด้วยรอยไหม้มาตั้งแต่แรก ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากการกระแทกอย่างรุนแรงระหว่างขนส่งจนโครงสร้างภายในได้รับผลกระทบและทำให้แบตเตอรี่ลัดวงจร

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena , Yahoo 7 News

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/10/2016

iphone 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด