หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพพนักงาน Apple ถือ iPhone 5 เครื่องจริงมาแล้ว จริงหรือ???

อัพเดทข่าวล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone 5 ไอโฟน 5


[29-กรกฏาคม-2554] เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ครับ สำหรับข่าวคราวของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ที่มีวันเว้นวันเลยก็ว่าได้ ล่าสุด เว็บไซต์ 9to5Mac ได้ถ่ายภาพของผู้ชายคนหนึ่ง ที่อ้างว่า ผู้ชายคนนี้แหละ เป็นพนักงานของบริษัท Apple และกำลังทดสอบ ไอโฟน 5 (iPhone 5) บนรถไฟอยู่!! แต่เมื่อซูมดูใกล้ๆ แล้ว พบว่า ภาพโทรศัพท์ที่ผู้ชายคนดังกล่าวถือไว้ กับข่าวภาพเคส ไอโฟน 5 (iPhone 5) ที่เพิ่งหลุดออกมาไม่นาน แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงครับ โดยเฉพาะตัวเครื่องที่แลดูหนาเกินกว่าจะเป็น ไอโฟน 5 (iPhone 5) ตามข่าวลือ ในขณะที่บางกระแสบอกว่า ตัวเครื่องคล้าย HTC EVO 3D เสียมากกว่า เนื่องจากขนาดของ HTC EVO 3D นั้น บางกว่า iPhone 4 อีกทั้ง ในรูปนั้น แทบจะมองไม่เห็น โลโก้ Apple ด้านหลังตัวเครื่อง ที่ผู้ชายคนดังกล่าวได้เอามือปิดบังซะมิด จึงไม่อาจยืนยันได้ว่า ผู้ชายคนดังกล่าวนั้น ถือ ไอโฟน 5 (iPhone 5) จริงหรือไม่

อย่างไรก็ดี เว็บไซต์ 9to5Mac ยังได้ระบุอีกว่า ถ้าหาก ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะออกมาในช่วงเดือนกันยายนนี้จริง ก็มีสิทธิ์เป็นไปได้ที่ช่วงนี้ เราน่าจะได้เห็นรูปหลุด ไอโฟน 5 (iPhone 5) ออกมาเรื่อยๆ เนื่องจากพนักงานของ Apple จะต้องนำตัวเครื่องออกมาทดสอบนอกสถานที่ โดยเฉพาะเรื่องสัญญาณที่มักจะเป็นปัญหาอยู่บ่อยๆ จึงไม่น่าแปลกใจว่า ทำไมพนักงานคนดังกล่าว ถึงต้องเอามือปิดโลโก้ Apple เพื่อไม่ให้เป็นที่สงสัยนั่นเองครับ ซึ่งความคืบหน้าของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะเป็นอย่างไร เราจะคอยติดตามข่าวสารมาอัพเดทอยู่เรื่อยๆ ครับรายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

สเปค ของ iPhone 5 จะเป็นอย่างไร?

ทุกท่านคงจะเห็นข้อมูลเสปคหลุดออกมาบ้างนะครับ อย่างไรก็ดีข้อมูลเหล่านี้ยังไม่ได้รับการยืนยันจาก Apple อย่างเป็นทางการ แต่ต้องบอกว่าหลายครั้งที่มีการเปิดเผยข้อมูลทำนองนี้ก็ต้องบอกว่าไม่พลิกโผสักเท่าไหร่ (อย่างเช่น กรณี ภาพหลุด iPhone 4 ที่มีคนคิดว่าไม่น่าจะใช่ภาพจริงแต่ สุดท้ายก็เป็นไปตามภาพที่หลุดออกมา) นักวิเคราะห์ คาดการณ์ว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมีการปรับปรุงจากรุ่น ไอโฟน 4 (iPhone 4) พอสมควร โดยเฉพาะในเรื่องของ เสาอากาศ ที่เคยเป็นปัญหาใน ไอโฟน 4 (iPhone 4) รวมไปถึง การเปลี่ยนวัสดุ จาก กระจก มาเป็นอะลูมิเนียม หรือโลหะ รวมถึงเรื่องของหน้าจอการแสดงผลซึ่ง ไอโฟน 5 (iPhone 5) มีการคาดตะเนจากต้นแบบหน้าจอ ที่หลุดออกมาที่มีขนาดใหญ่ขึ้น (ขอบหน้าจอติดกับกรอบตัวเครื่องมากขึ้น) น่าจะส่งผลให้ หน้าจอของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) มีขนาดใหญ่กว่า ไอโฟน 4 (iPhone 4) อย่างที่บอกทุกท่านนะครับข้อมูลยังไม่ยืนยัน ในเรื่องของหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นก็มีความเป็นไปได้สูง เนื่องจาก มือถือ Android รุ่นใหม่ๆ เดี๋ยวนี้จะสังเกตุว่ามีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ บางเจ้าก็นำข้อนี้เป็นจุดขายที่ดูแตกต่างจาก ไอโฟน ของ Apple

อย่างไรก็ตาม มีเว็บไซต์ Nowhereelse ได้ทำบทสรุปเกี่ยวกับ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ซึ่งรวบรวมข้อมูลมาจากข่าวลือต่างๆ นี่แหละครับ มาทำเป็นชาร์ทให้เข้าใจกันได้ง่ายขึ้น พร้อมระบุเปอร์เซ็นต์ความเป็นไปได้ว่า จะเกิดขึ้นจริงมากน้อยแค่ไหน ไปดูกันครับว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร และมีฟีเจอร์อะไรใหม่ๆ กันบ้าง

iPhone-5-Rumor-RoundUp-mini

เพื่อความเข้าใจที่ง่ายขึ้น ผมเลยเรียงความไปเป็นได้จากมากสุด ไปหาน้อยสุด ให้ดูกันครับ

100% :
ไอโฟน 5 (iPhone 5) สีขาว, รองรับชิพ CDMA เช่นเดียวกับ iPhone 4, ใช้ชิพเซ็ต A5 Processor เช่นเดียวกับ iPad 2
90% :
ไอโฟน 5 (iPhone 5) ใช้ iOS 5
80% : ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น, ใช้เทคโนโลยี NFC, ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะวางขายเดือนกันยายน
60% : ดีไซน์ของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะคล้ายกับ iPhone 4, เพิ่ม RAM จาก 512MB ใน iPhone 4 เป็น 1GB, รองรับการเชื่อมต่อแบบ HDMI, มีระบบสั่งการด้วยเสียง, รองรับ iTunes Cloud
50% :
กล้องละเอียดขึ้น จาก 5 ล้านพิกเซล เป็น 8 ล้านพิกเซล, ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมีรุ่น 64GB, ไม่มีการเพิ่มหน่วยความจำภายใน, รองรับ 4G
40% :
ความละเอียดของหน้าจอใน ไอโฟน 5 (iPhone 5) ดีขึ้น, ไอโฟน 5 (iPhone 5) เปลี่ยนดีไซน์ใหม่
30% :
สามารถบันทึกวิดีโอแบบ Full HD ได้, มีรุ่นราคาประหยัดวางขาย
20% :
ไอโฟน 5 (iPhone 5) ไม่มีปุ่ม Home, แบตเตอรี่อยู่ได้นานขึ้น, รองรับ microSIM, วางขายช่วงเดือนมิถุนายน - กรกฏาคม
10% :
จอแสดงผลแบบ 3D
0% :
คีย์บอร์ดสไลด์แบบ QWERTY, สามารถใส่ 2 ซิมได้นอกจากนี้ ยังมีข่าวที่น่าจะเป็นไปได้ว่า กล้องดิจิตอลใน ไอโฟน 5 (iPhone 5) นั้น จะมีความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล! เนื่องจากใช้เซ็นเซอร์กล้องจากทางโซนี่ โดยข่าวดังกล่าวนี้ มาจากซีอีโอของโซนี่เลยครับ

อย่างไรก็ตาม ความเป็นไปได้ดังกล่าว เป็นเพียงแค่การคาดคะเนเท่านั้นนะครับ อย่าเพิ่งด่วนตัดสิน ซึ่งข่าวของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) คงจะชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ ถ้าใกล้วันเปิดตัวครับ

แล้ว ราคา iPhone 5  (ไอโฟน 5) ล่ะ?

ณ ปัจจุบันยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเรื่องราคา ของ iPhone 5 ครับ แต่ที่ผ่านมาจะเห็นว่า Apple จะคงราคาเดิมไว้ยกตัวอย่างเช่น การเปิดตัวของ ไอแพด 2 (iPad 2) ซึ่งราคานั้น ไม่ต่างจาก iPad รุ่นแรก จึงมีความเป็นไปได้ที่ว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมี ราคาเปิดตัว ที่ไม่แตกต่างจาก ไอโฟน 4 (iPhone 4) เช่นกันครับ อย่างไรก็ดีถ้าข่าวที่มีการเปิดเผยข้อมูลสเปคต่างๆ นั้น จะเห็นว่า iPhone 5 น่าจะมีการปรับปรุงในเรื่อง Feature ต่างๆ มากขึ้น เช่น การ รองรับเครือข่าย 4G ขนาดหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้น หรือการปรับเปลี่ยนวัสดุเป็น อะลูมิเนียม ซึ่งทั้งหมดนี้ย่อมส่งผลต่อต้นทุนการผลิต ทั้งสิ้น  ในส่วนของ ราคาไอโฟน 5 ถ้ามีข่าวคราวเราจะนำเสนอให้ทุกท่านทราบแน่นอนครับ ติดตามได้ที่หน้านี้ครับ

ข่าวและบทความ iPhone 5 ที่เกี่ยวข้อง

- หลุดภาพเคสใส่ iPhone 5 เผยดีไซน์ปุ่ม Home ใหญ่ขึ้น ด้านหลังเครื่องโค้งมน
- ลือ ไอโฟน 5 จำหน่ายที่อเมริกา 5 กันยายนนี้ ทั่วโลก วันที่ 5 ตุลาคม??
- ลือ ไอโฟน 5 อาจเลื่อนเปิดตัว เหตุเพราะชิพ Apple A5 ทำให้เครื่องร้อนผิดปกติ
- ภาพหลุด ไอโฟน 5 (iPhone 5) จากค่าย China Mobile ในประเทศจีน!!
- พบยอดสั่งผลิตไอโฟน 5 (iPhone 5) กว่า 15 ล้านเครื่อง ก่อนเปิดขายจริง กันยายนนี้
- จริงหรือ?? Apple ขอเบิ้ล เปิดตัวทั้ง ไอโฟน 4S (iPhone 4S) และ ไอโฟน 5 (iPhone 5) เดือนกันยายนนี้
- ลือ ไอโฟน 5 (iPhone 5) กล้องด้านหลังจะใช้ Dual-LED Flash!
- BGR รายงาน ไอโฟน 5 (iPhone 5) ดีไซน์เปลี่ยนไปจาก ไอโฟน 4 (iPhone 4) อย่างสิ้นเชิง!!
- ลือรอบ 2 ไอโฟน 5 (iPhone 5) เตรียมเผยโฉมในเดือนกันยายนนี้!!
- ลือ หน้าจอ ไอโฟน 5 (iPhone 5) อาจจะโค้งเหมือน iPod Nano
- เผยภาพ ไอโฟน 5 (iPhone 5) แฟลชถูกแยกออกจากเลนส์
- ลือ iPhone 5 หน้าตาคล้าย iPod Touch พร้อมเปลี่ยนดีไซน์ใหม่เกือบหมด
- ลือ iPhone 5 จะเริ่มผลิตเดือนกรกฎาคม - สิงหาคม และวางจำหน่ายเดือนกันยายน??
- ลือ iPhone 5 จะเริ่มผลิตเดือนกันยายน??
- ข่าวลือจากแดนกิมจิ iPhone 5 เตรียมเปิดตัวปลายเดือนมิถุนายนนี้
- iPhone 5 ใช้เซ็นเซอร์กล้องของโซนี่ แว่วๆ อาจจะมีความละเอียดถึง 8 ล้านพิกเซล
- รวมมิตรข่าวลือ ไอโฟน 5 (iPhone 5) พร้อมวิเคราะห์ความเป็นไปได้ ที่นี่!
- ไอโฟน 5 (iPhone 5) เตรียมเปิดตัว กลางปีนี้!
- ภาพหลุด ไอโฟน 5 (iPhone 5) ตัวต้นแบบ คอนเฟิร์มหน้าจอใหญ่ขึ้น!
- iPhone 5 เปลี่ยนมาใช้ อะลูมิเนียม แทน กระจก [ข่าวลือ]
- iPhone 5 ภาพหลุดชิ้นส่วน iPhone 5 มีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น!!
- iPhone 5 จะมีหน้าจอ 4” [ข่าวลือ iPhone 5]
- iPhone 5 มาพร้อม cpu A5 และ iPad 2 จะมีหน้าจอความละเอียดสูงพร้อม SD Card

Update : 29/07/2011

iPhone 5 ไอโฟน 5

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด