หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพเคสใส่ iPhone 5 เผยดีไซน์ปุ่ม Home ใหญ่ขึ้น ด้านหลังเครื่องโค้งมน

อัพเดทข่าวล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone 5 ไอโฟน 5

 

[28-กรกฏาคม-2554] ถึงแม้จะยังไม่มีตัวเครื่องจริงของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ออกมาปรากฎให้เห็น แต่ล่าสุดนั้น ได้มีภาพจากเว็บไซต์ Mobilefun ที่อ้างว่า เป็นเคสสำหรับ ไอโฟน 5 (iPhone 5) หลุดออกมาอีกครั้ง ซึ่งภาพที่หลุดออกมานั้น ได้เผยให้เห็นถึงดีไซน์ของตัวเครื่อง มีลักษณะโค้งมนคล้าย Apple iPad 2 ในขณะที่ด้านหลังนั้น คล้ายกับ iPhone 3GS แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า Apple จะผลิต ไอโฟน 5 (iPhone 5) ให้คล้ายกับ iPhone 3GS ไปซะหมดนะครับ เพราะว่า หน้าจอของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) นั้น มีขนาดใหญ่ขึ้น จาก 3.5 นิ้ว เป็นจอกว้างขนาดระหว่าง 3.7 - 4.0 นิ้ว ซึ่งสอดคล้องกับข่าวลือที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านั้นว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นจนพื้นที่ของหน้าจอนั้น เกือบชิดขอบด้านข้างเลยทีเดียว

สิ่งที่น่าสนใจเมื่อได้เห็นภาพเคสภาพนี้ ก็คือ ปุ่ม Home มีขนาดใหญ่ขึ้น และมีดีไซน์ที่เปลี่ยนไปจาก iPhone 4 ส่วนปุ่มล็อคเครื่อง ถูกโยกมาอยู่ด้านขวาและเลื่อนให้อยู่ชิดกับกล้องถ่ายรูป และมีโลโก้ของ Apple โดดเด่นทางด้านหลัง ซึ่งเว็บไซต์ Mobilefun ได้ให้ความเห็นว่า โลโก้ Apple นั้น น่าจะเป็นจุดรับของเสาสัญญาณ
 


มีหลายคนที่ตั้งข้อสังเกตว่า รู้ได้อย่างไรว่า ภาพเคสที่หลุดออกมานั้น เป็นเคสของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) จริงๆ เพราะดูจากรูปร่างแล้ว ก็คล้าย iPod Touch อยู่เหมือนกัน ซึ่งจุดที่สามารถบ่งบอกได้ก็คือ มีช่องสำหรับใส่ซิม ทางด้านข้างของตัวเครื่องนั่นเองครับ อย่างไรก็ดี ภาพเคสที่หลุดออกมานั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันว่า จะถูกนำไปใช้กับ ไอโฟน 5 (iPhone 5) หรือไม่นะครับรายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

 

 

 

 

 

สเปค ของ iPhone 5 จะเป็นอย่างไร?

ทุกท่านคงจะเห็นข้อมูลเสปคหลุดออกมาบ้างนะครับ อย่างไรก็ดีข้อมูลเหล่านี้ยังไม่ได้รับการยืนยันจาก Apple อย่างเป็นทางการ แต่ต้องบอกว่าหลายครั้งที่มีการเปิดเผยข้อมูลทำนองนี้ก็ต้องบอกว่าไม่พลิกโผสักเท่าไหร่ (อย่างเช่น กรณี ภาพหลุด iPhone 4 ที่มีคนคิดว่าไม่น่าจะใช่ภาพจริงแต่ สุดท้ายก็เป็นไปตามภาพที่หลุดออกมา) นักวิเคราะห์ คาดการณ์ว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมีการปรับปรุงจากรุ่น ไอโฟน 4 (iPhone 4) พอสมควร โดยเฉพาะในเรื่องของ เสาอากาศ ที่เคยเป็นปัญหาใน ไอโฟน 4 (iPhone 4) รวมไปถึง การเปลี่ยนวัสดุ จาก กระจก มาเป็นอะลูมิเนียม หรือโลหะ รวมถึงเรื่องของหน้าจอการแสดงผลซึ่ง ไอโฟน 5 (iPhone 5) มีการคาดตะเนจากต้นแบบหน้าจอ ที่หลุดออกมาที่มีขนาดใหญ่ขึ้น (ขอบหน้าจอติดกับกรอบตัวเครื่องมากขึ้น) น่าจะส่งผลให้ หน้าจอของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) มีขนาดใหญ่กว่า ไอโฟน 4 (iPhone 4) อย่างที่บอกทุกท่านนะครับข้อมูลยังไม่ยืนยัน ในเรื่องของหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นก็มีความเป็นไปได้สูง เนื่องจาก มือถือ Android รุ่นใหม่ๆ เดี๋ยวนี้จะสังเกตุว่ามีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ บางเจ้าก็นำข้อนี้เป็นจุดขายที่ดูแตกต่างจาก ไอโฟน ของ Apple

อย่างไรก็ตาม มีเว็บไซต์ Nowhereelse ได้ทำบทสรุปเกี่ยวกับ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ซึ่งรวบรวมข้อมูลมาจากข่าวลือต่างๆ นี่แหละครับ มาทำเป็นชาร์ทให้เข้าใจกันได้ง่ายขึ้น พร้อมระบุเปอร์เซ็นต์ความเป็นไปได้ว่า จะเกิดขึ้นจริงมากน้อยแค่ไหน ไปดูกันครับว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร และมีฟีเจอร์อะไรใหม่ๆ กันบ้าง

iPhone-5-Rumor-RoundUp-mini

เพื่อความเข้าใจที่ง่ายขึ้น ผมเลยเรียงความไปเป็นได้จากมากสุด ไปหาน้อยสุด ให้ดูกันครับ

100% : ไอโฟน 5 (iPhone 5) สีขาว, รองรับชิพ CDMA เช่นเดียวกับ iPhone 4, ใช้ชิพเซ็ต A5 Processor เช่นเดียวกับ iPad 2
90% : ไอโฟน 5 (iPhone 5) ใช้ iOS 5
80% : ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น, ใช้เทคโนโลยี NFC, ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะวางขายเดือนกันยายน
60% : ดีไซน์ของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะคล้ายกับ iPhone 4, เพิ่ม RAM จาก 512MB ใน iPhone 4 เป็น 1GB, รองรับการเชื่อมต่อแบบ HDMI, มีระบบสั่งการด้วยเสียง, รองรับ iTunes Cloud
50% : กล้องละเอียดขึ้น จาก 5 ล้านพิกเซล เป็น 8 ล้านพิกเซล, ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมีรุ่น 64GB, ไม่มีการเพิ่มหน่วยความจำภายใน, รองรับ 4G
40% : ความละเอียดของหน้าจอใน ไอโฟน 5 (iPhone 5) ดีขึ้น, ไอโฟน 5 (iPhone 5) เปลี่ยนดีไซน์ใหม่
30% : สามารถบันทึกวิดีโอแบบ Full HD ได้, มีรุ่นราคาประหยัดวางขาย
20% : ไอโฟน 5 (iPhone 5) ไม่มีปุ่ม Home, แบตเตอรี่อยู่ได้นานขึ้น, รองรับ microSIM, วางขายช่วงเดือนมิถุนายน - กรกฏาคม
10% : จอแสดงผลแบบ 3D
0% : คีย์บอร์ดสไลด์แบบ QWERTY, สามารถใส่ 2 ซิมได้นอกจากนี้ ยังมีข่าวที่น่าจะเป็นไปได้ว่า กล้องดิจิตอลใน ไอโฟน 5 (iPhone 5) นั้น จะมีความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล! เนื่องจากใช้เซ็นเซอร์กล้องจากทางโซนี่ โดยข่าวดังกล่าวนี้ มาจากซีอีโอของโซนี่เลยครับ

อย่างไรก็ตาม ความเป็นไปได้ดังกล่าว เป็นเพียงแค่การคาดคะเนเท่านั้นนะครับ อย่าเพิ่งด่วนตัดสิน ซึ่งข่าวของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) คงจะชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ ถ้าใกล้วันเปิดตัวครับ

 

แล้ว ราคา iPhone 5  (ไอโฟน 5) ล่ะ?

ณ ปัจจุบันยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเรื่องราคา ของ iPhone 5 ครับ แต่ที่ผ่านมาจะเห็นว่า Apple จะคงราคาเดิมไว้ยกตัวอย่างเช่น การเปิดตัวของ ไอแพด 2 (iPad 2) ซึ่งราคานั้น ไม่ต่างจาก iPad รุ่นแรก จึงมีความเป็นไปได้ที่ว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมี ราคาเปิดตัว ที่ไม่แตกต่างจาก ไอโฟน 4 (iPhone 4) เช่นกันครับ อย่างไรก็ดีถ้าข่าวที่มีการเปิดเผยข้อมูลสเปคต่างๆ นั้น จะเห็นว่า iPhone 5 น่าจะมีการปรับปรุงในเรื่อง Feature ต่างๆ มากขึ้น เช่น การ รองรับเครือข่าย 4G ขนาดหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้น หรือการปรับเปลี่ยนวัสดุเป็น อะลูมิเนียม ซึ่งทั้งหมดนี้ย่อมส่งผลต่อต้นทุนการผลิต ทั้งสิ้น  ในส่วนของ ราคาไอโฟน 5 ถ้ามีข่าวคราวเราจะนำเสนอให้ทุกท่านทราบแน่นอนครับ ติดตามได้ที่หน้านี้ครับ

 


 

Update : 28/02/2018

iPhone 5 ไอโฟน 5

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด