หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 4 ราคาเปิดตัวแรง !! มาบุญครอง ขายราคาครึ่งแสน [iPhone 4]

iphone 4 ราคา ตอนนี้คงไม่มีโทรศัพท์มือถือเครื่องไหนจะกระแสแรงไปกว่า iPhone 4 แล้วนะครับ หลังจากที่เปิดตัวไปที่อเมริกา iPhone 4 ก็ก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ตั้งแต่เรื่องการต่อคิวของแฟนๆแอปเปิ้ลที่ต่อคิวซื้อ iPhone 4 กันข้ามวันข้ามคืน คนแรกมาเข้าคิวก่อน iPhone 4 วางขายเป็นอาทิตย์ๆเลยครับ เมื่อ iPhone 4 วางขายในร้าน ก็มีกระแสข่าวเกี่ยวกับการขาดตลาดของ iPhone 4 เช่นเดียวกับที่เคยเกิดกับ iPad ครับ กระแสข่าวของ iPhone 4 ยังคงมีมาต่อเนื่องกับ เมื่อมีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่ซื้อ iPhone 4 และพบว่ามันมีความผิดปกติในการทำงานของ iPhone 4 ข่าวความผิดพลาดของ iPhone 4 ทั้งในเรื่อง “จอเหลือง” “จอมีจุดด่าง” “สัญญาณลดเมื่อจับด้านข้าง” ถูกเว็บไซต์ไอที หยิบยกมาพูดถึงอย่างต่อเนื่องครับ แต่ถึงจะมีข่าวไม่ดีออกมาอย่างต่อเนื่อง iPhone 4 ก็ยังมียอดขายที่ทะลุเป้าที่แอปเปิ้ลวางเอาไว้ ทั้งในประเทศที่มี iPhone 4 วางจำหน่ายแล้ว และประเทศที่ยังไม่มีกำหนดวางขาย iPhone 4 แต่มีพ่อค้าแม่ค้าหิ้วเอา iPhone 4 มาขายในประเทศของตน … แน่นอนครับ ประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในประเทศที่หิ้ว iPhone 4 เข้ามาขายก่อนกำหนดการณ์วางขาย iPhone 4 อย่างเป็นทางการ(ซึ่งว่ากันว่า คือเดือนกันยายน ที่จะถึงนี้) ซึ่งแหล่งซื้อขายมือถือแหล่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยก็คือ มาบุญครองนั่นเองครับ iPhone 4 ได้เข้ามาวางจำหน่ายในมาบุญครองได้สักพักแล้วครับ และ iPhone 4 ราคาสูงเหลือเชื่อ!!! iphone_4_price

ราคา iPhone 4 ในมาบุญครอง

iPhone 4 ราคาขายในมาบุญครองอยู่ที่ 61,000 – 63,000 บาทครับ เท่าที่เดินสอบถามราคาจากพ่อค้าแม่ขาย พบ iPhone 4 วางขายอยู่ไม่กี่ร้านนะครับ ยังไม่มีการขึ้นป้ายราคา iPhone 4 แต่อย่างใด ต้องอาศัยสอบถามจากพ่อค้าเอาครับ ซึ่งราคาก็ตามที่แจ้งครับ เล่นเอาสะดุ้งทั้งคนถาม และสายตาที่หยั่งเชิงจากคนขายทันทีเลยครับ ด้วยราคานี้คงทำให้ผู้ที่จะซื้อ iPhone 4 ต้องคิดหนักกันไปตามๆกัน… ถ้าอย่างนั้น เราคงต้องมองหาช่องทางอื่นในการซื้อ iPhone 4 กันดู

ราคา iPhone 4 ในอินเตอร์เน็ต

ตรวจสอบใน ebay.com พบว่า iPhone 4 ราคาประมาณ 700-1,000 เหรียญสหรัฐ(ประมาณ 33,000 บาท) ไม่รวมค่าขนส่งนะครับ แต่ถ้าจะซื้อในไทยต้องลองใช้ google ค้นหาดูครับ จะพบว่ามี เว็บบอร์ดชื่อดังเริ่มมีการขาย iPhone 4 แล้วครับ ในราคาที่ถูกกว่ามาบุญครอง เป็นหมื่นๆกันเลยทีเดียว แต่เราก็ต้องแลกกับความเสี่ยงของการซื้อของผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งก่อนจะซื้อ iPhone 4 นี้ผู้ซื้อต้องตรวจสอบข้อมูลผู้ขายให้ละเอียดครับ iPhone 4 รุ่น 16GB ที่พบในอินเตอร์เน็ตอยู่ที่ 38,000 – 43,000 บาท ครับช่วงราคาค่อนข้างกว้างเลยทีเดียวครับ ข้อควรระวังในการซื้อ iPhone 4 ในอินเตอร์เน็ตก็คือ มีการซื้อประเภทวางมัดจำก่อนคนขายจะนำของมาให้ อันนี้ต้องตรวจสอบประวัติผู้ขายดีๆเลยครับ

บทวิเคราะห์ราคา

iPhone 4 ราคาขาย iPhone 4 ที่แอปเปิ้ลตั้งเอาไว้ ถ้าซื้อที่ประเทศอังกฤษ(จะเป็นเครื่องที่ไม่ล็อค) iPhone 4 ราคา 499 ปอนด์ สำหรับ 16GB ประมาณ 24,950 บาท ซึ่งพอๆกับราคาขาย iPhone 3Gs ตอนเปิดตัวที่ไทยเลยครับ คาดว่า iPhone 4 ราคาที่ขายอย่างเป็นทางการจะมีราคาใกล้เคียงนี้ครับ ด้วยราคาขายของ iPhone 4 ราคาเครื่องหิ้วสูงเป็น 2 เท่าของราคา iPhone 4 ราคาเครื่องศูนย์(ราคาคาดการณ์) ราคา iPhone 4 ราคาเครื่องหิ้วนี้ น่าจะตกเร็วๆนี้ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กำหนดการณ์วางจำหน่าย iPhone 4 ก็อีกไม่กี่เดือนนี้ครับ ใครที่รอเครื่องศูนย์ได้ก็จะประหยัดเงินได้มากทีเดียวครับ... :-)

Update : 29/09/2010

Mobile Phone iPhone Article iPhone 4G iPhone 4 ราคา iPhone 4 iPhone 4 Price