หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 4 โดนสื่อรุมสับ หลังพบปัญหาในการใช้งาน

แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone 4 อย่างสวยงามในงานเปิดตัวโดย สตีฟ จ๊อบส์ ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามและคุณสมบัติด้านอุปกรณ์ภายในที่น่าทึ่ง แฟนๆต่างเฝ้าคอยการวางขายของ iPhone 4 แต่หลังจากวางขายได้ไม่นาน แอปเปิ้ลก็เริ่มโดนโจมตีอย่างหนัก ถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับ iPhone 4 ที่วางจำหน่ายออกไป โดยปัญหาที่ลูกค้าพบเจอได้แก่
  1. หน้าจอ มีจุดเหลืองเป็นแถบ หรือเป็นปื้น ในบางเครื่อง (คิดว่าคงเป็นความผิดพลาดในการผลิต)

    iphone4_problem_01
  2. เกิดจุดสว่างไม่สม่ำเสมอบนหน้าจอ (ที่เห็นไม่ใช่แสงสะท้อนนะครับ

    iphone4_problem_02
  3. คลื่นมือถือหาย ถ้าจับผิดวิธี? มีคนสังเกตุเห็นว่า ถ้าจับบริเวณด้านซ้ายล่างของตัวเครื่อง จะทำให้ขีดสัญญาณคลื่นโทรศัพท์มือถือลดลงอย่างรวดเร็ว

    iphone4_problem_03

จาก 4 ขีดเหลือ 1 ขีดในเวลาสั้นๆ และที่สำคัญมันไม่ใช่ความผิดพลาดจากการผลิต ปัญหานี้จะพบใน iPhone 4 ทุกๆเครื่องครับ !!

และที่โดนโจมตีหนักที่สุด คงเป็นเรื่องการตอบเมล์ของ สตีฟ จ๊อบส์ ที่ตอบคำถามเรื่องประเด็นปัญหาเรื่องคลื่นมือถือ ที่ลูกค้าของแอปเปิ้ลส่งเมล์ไปสตีฟ จ๊อบส์ โดยตรง โดยเนื้อความที่สตีฟ จ๊อบส์ตอบนั้น ระบุว่า ปรับวิธีการถือ iPhone 4 ครับ หรือไม่ก็หาซื้อ case มาใส่ซะ!!! ซึ่งนำพาความไม่พอใจมาสู่สื่อมวลชนไอทีบนอินเตอร์เน็ตหลายเว็บครับ จึงเป็นที่มาของบทความยำใหญ่ iPhone 4 กันอย่างเมามันส์ครับ คงต้องรอดูว่าทาง Apple จะออกมาชี้แจงเรื่องนี้อย่างเป็นทางการอย่างไร โดยที่ไม่ใช่เมล์ของสตีฟ จ๊อบส์นะครับ หวังว่าคงแก้ปัญหากันได้อย่างดีก่อนที่จะมาขายในไทยนะครับ... รายละเอียดเพิ่มเติม :gizmodo.com

Update : 29/09/2010

Mobile Phone Apple iPhone 4G iPhone 4

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด