หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone ปี 2021 จ่อมาพร้อมระบบสแกนนิ้วใต้จอที่รวม Touch ID และ Face ID ไว้ด้วยกัน ยกระดับด้านความปลอดภัย เลียนแบบได้ยาก

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก TF International Securities ซึ่งเป็นบุคคลที่สาวก Apple คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ได้ออกมาคาดการณ์การเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่บน iPhone นั่นก็คือ ระบบการสแกนนิ้วใต้จอ ที่จะเปิดตัวบน iPhone ปี 2021 เป็นรุ่นแรก

    SPONSORED

โดยการคาดการณ์ของ Ming-Chi Kuo นั้น อ้างอิงจากสิทธิบัตรของ Apple ที่กล่าวถึงเทคโนโลยี Fingerprint on Display หรือ FOD พร้อมกับปัญหาที่น่าจะพบเจอทั้งหมด 4 จุดใหญ่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาของโมดูล, การสิ้นเปลืองพลังงาน, ขนาดพื้นที่ที่สามารถใช้งานได้บนหน้าจอ และเรื่องของการผลิต ซึ่งปัญหาทั้งหมดเหล่านี้น่าจะได้รับการแก้ไขภายใน 12-18 เดือนก่อนจะนำมาใช้งานจริง ทำให้คาดว่า ระบบสแกนนิ้วใต้จอจะสามารถใช้งานได้บน iPhone ปี 2021

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo ยังกล่าวเสริมว่า ระบบสแกนนิ้วใต้จอบน iPhone จะเป็นระบบการยืนยันตัวตนแบบผสมผสานระหว่าง Touch ID และ Face ID ที่นอกจากจะมีความปลอดภัยเพิ่มขึ้นอีกชั้นแล้ว ฝั่งของคู่แข่งก็ไม่สามารถนำเทคโนโลยีดังกล่าวไปสร้างของเลียนแบบได้ เนื่องจากระบบมีความซับซ้อนมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านั้นมีข่าวลือว่า Apple มีแผนออก iPhone รุ่นใหม่สำหรับเจาะตลาดประเทศจีนโดยเฉพาะ ซึ่ง iPhone รุ่นนี้จะตัด Face ID ออก แล้วแทนที่ด้วยระบบ Touch ID ใต้จอ แต่ข่าวลือดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/08/2019

iPhone 2021

ข่าวอัพเดทล่าสุด