หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คาด Apple เตรียมปรับกลยุทธใหม่ จ่อเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ 2 รอบ ต้นปี-ท้ายปี รวม 4 รุ่นในปี 2021 หวังกระตุ้นยอดขาย

Samik Chatterjee นักวิเคราะห์จาก JP Morgan เผยว่า Apple อาจปรับเปลี่ยนรอบการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในปี 2021 จากปกติที่เคยเปิดตัวปีละ 1 ครั้ง จะเป็นปีละ 2 ครั้ง แบ่งเป็นช่วงต้นปี และปลายปี รวมแล้วอาจมีการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่มากถึง 4 รุ่นเลยทีเดียว

    SPONSORED

นับตั้งแต่การเปิดตัวของ iPhone 4S ในปี 2011 เป็นต้นมา Apple ได้เลือกเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในช่วงปลายปี หรือราว ๆ กลางเดือนกันยายนของทุกปี แต่ในปี 2021 นี้ ทาง JP Morgan คาดว่า อาจมีการปรับเปลี่ยนด้วยการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ถึง 2 รอบ คล้าย ๆ กับแบรนด์ Samsung ที่มีการเปิดตัว Galaxy S ในช่วงต้นปี และ Galaxy Note ในช่วงปลายปีนั่นเอง

อันที่จริง Apple เคยเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ 2 รอบในปีเดียวกันมาแล้ว กับการเปิดตัว iPhone SE ในเดือนมีนาคม ปี 2016 และเปิดตัว iPhone 6S ในเดือนกันยายนปีเดียวกัน รวมถึงการเปิดตัว iPhone 8 สีแดง PRODUCT(RED) ในเดือนเมษายน ปี 2018

ทางนักวิเคราะห์มองว่า การปรับเปลี่ยนรอบการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่เป็นปีละ 2 รอบ จะส่งผลดีต่อยอดขายเนื่องจากมีตัวเลือกมากขึ้น เพราะปกติแล้ว ยอดขาย iPhone จะเพิ่มขึ้นเฉพาะช่วงปลายปีเนื่องจากมีการเปิดตัวและวางจำหน่ายรุ่นใหม่ ก่อนจะน้อยลงในช่วงกลางปีของปีถัดไปเนื่องจากชะลอการซื้อลงเพราะเฝ้ารอการมาของ iPhone รุ่นใหม่ในปีนั้น

ก่อนหน้านั้น เคยมีรายงานว่า Apple อาจเปิดตัว iPhone SE 2 รวมถึง iPhone 12-Series ทั้ง 3 รุ่นใหม่ในปี 2020 นี้ นั่นหมายความว่า ในปีหน้ามีความเป็นไปได้ที่ Apple จะเปิดตัว iPhone มากถึง 4 รุ่น แต่จะเป็นความจริงหรือไม่นั้น ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com , EverythingApplePro
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/12/2019

iPhone 2021 iPhone 13

ข่าวที่เกี่ยวข้อง