หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คนดังคาดการณ์ iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 อาจอัปเกรด Face ID ให้แม่นยำขึ้น ด้าน iPad รุ่นถัดไป จ่อเปิดตัวอีกทีต้นปี 2020

ถึงแม้ว่า iPhone รุ่นใหม่อย่าง iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR จะเพิ่งวางจำหน่ายได้ไม่นานนัก แต่ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังจาก TF International Securities ได้ออกมาเผยบทวิเคราะห์ใหม่เกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 รวมถึง iPad รุ่นใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย Ming-Chi Kuo คาดการณ์ว่า iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 จะมาพร้อมกับ Face ID เวอร์ชันอัปเกรด ด้วยการปรับปรุงเซ็นเซอร์ Flood Illuminator ซึ่งเป็นแสงอินฟราเรดในการะบุใบหน้าของผู้ใช้ในที่มืด ให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ส่งผลทำให้โอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดในการสแกนใบหน้านั้นลดลง

ก่อนหน้านั้น Ming-Chi Kuo เคยเผยว่า กล้องด้านหลังบน iPhone 2019 จะยังไม่รองรับเทคโนโลยี TrueDepth แบบกล้องด้านหน้า ซึ่งเห็นต่างจากสื่อใหญ่อย่าง Bloomberg ที่เชื่อว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนาระบบกล้องแบบ 3D สำหรับกล้องด้านหลังของ iPhone

ด้าน iPad นั้น Ming-Chi Kuo คาดการณ์ว่า จะเปิดตัวรุ่นใหม่อย่างเร็วที่สุด ในช่วงปลายปี 2019 หรือช้าที่สุดก็เป็นช่วงต้นปี 2020 ซึ่งจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ นั่นก็คือ ToF (Time of Flight) สำหรับตรวจจับวัตถุแบบ 3D และเชื่อว่า เทคโนโลยีดังกล่าวจะถูกนำมาใช้กับ iPhone รุ่นใหม่ต่อ หลังจากติดตั้งบน iPad รุ่นใหม่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 ยังคงเชื่อว่า จะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น โดย 2 รุ่นเป็นหน้าจอ OLED ส่วนอีกรุ่นเป็นหน้าจอ LCD ด้าน iPad mini รุ่นใหม่ หรือ iPad mini 5 Ming-Chi Kuo คาดว่าจะยังคงมีอยู่ แต่ iPad mini 5 จะยังไม่ติดตั้งระบบกล้องแบบ 3D

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/11/2018

iPhone 2019 iPad 2019