หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คาด iPhone รุ่นปี 2018 จะเปิดตัวถึง 3 รุ่น และเปลี่ยนไปใช้หน้าจอแบบ OLED ทั้งหมด

หลังจากที่มีข่าวลือว่า iPhone 8 (ไอโฟน 8) ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปลายปีนี้นั้น จะเป็น iPhone รุ่นแรกที่เปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ OLED จากเดิมที่ใช้หน้าจอแบบ LCD แต่ในปีหน้า คาดว่า iPhone ทุกรุ่นจะใช้หน้าจอแบบ OLED ทั้งหมด

    SPONSORED

โดยทาง Yutana Investment Consulting ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านการลงทุนในประเทศไต้หวัน เผยว่า iPhone ที่จะวางจำหน่ายในปลายปี 2017 นี้ มีราว ๆ 90 ล้านเครื่อง ซึ่งครึ่งหนึ่งนั้น เป็นรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED แต่จะเปลี่ยนเป็นหน้าจอแบบ OLED ทั้งหมดในปีหน้า

สำหรับข้อมูลที่ถูกเปิดเผยในตอนนี้ ระบุว่า ในปีหน้า จะมี iPhone เปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น เบื้องต้นนั้นมีข้อมูลเพียงแค่ 2 รุ่น นั่นก็คือ ขนาด 5.28 นิ้ว และ 6.46 นิ้ว ส่วนสาเหตุที่ในปีนี้ มีเพียง iPhone 8 รุ่นเดียวที่เป็นหน้าจอแบบ OLED คาดว่าเป็นเพราะกำลังการผลิตที่ไม่เพียงพอ ทำให้ไม่สามารถผลิตหน้าจอแบบ OLED จำนวนมากได้ อีกทั้ง iPhone 8 ยังเคยมีข่าวว่า จะขาดตลาดหลังเปิดตัว เนื่องจากปัญหาด้านการผลิตหน้าจอแบบ OLED อีกด้วย

ด้านผู้ผลิตหน้าจอแบบ OLED ให้กับ Apple คาดว่า น่าจะยังคงเป็น Samsung Display เหมือนเช่นเคย แต่จะมีผู้ผลิตรายอื่นเสริมด้วยหรือไม่นั้น ยังไม่มีรายงานในส่วนนี้

    SPONSORED

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/07/2017

oled iPhone 2018