หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อใหญ่คาด iPhone รุ่นใหม่ปี 2018 จ่อเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น เน้นอัปเกรดสเปก และรองรับ Face ID ยกทีม แต่รุ่นจอใหญ่จะไม่ใช้ชื่อต่อท้ายว่า Plus

สื่อใหญ่อย่าง Bloomberg ได้เผยรายงานล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone 2018 รุ่นใหม่ ซึ่งคล้ายคลึงกับข่าวลือที่ผ่านมาว่า Apple อาจเปิดตัว iPhone ทั้งหมด 3 รุ่นในปีนี้ แต่รุ่นจอใหญ่ขนาด 6.5 นิ้ว จะไม่ใช่ชื่อต่อท้ายว่า Plus แล้ว ซึ่งทั้ง 3 รุ่นจะไม่เน้นด้านดีไซน์มากนัก แต่จะเน้นปรับปรุงสเปก ทั้งในเรื่องของความเร็วในการประมวลผล, กล้องดีขึ้น และรองรับ Face ID ทั้ง 3 รุ่น

    SPONSORED

โดยจากรายงานก่อนหน้านั้น ที่เผยว่า iPhone รุ่นใหม่ปี 2018 ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ จะมีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ซึ่งทาง Bloomberg เองก็เห็นด้วยกับรายงานดังกล่าว แต่เพิ่มเติมว่า iPhone รุ่นใหม่ปีนี้ จะไม่เน้นด้านดีไซน์ เน้นปรับปรุงสเปกเสียมากกว่า ทำให้ชื่อเรียกจะมีตัวอักษร S ต่อท้าย เช่น iPhone XS แต่สิ่งที่ Bloomberg เห็นต่างออกไปก็คือ รุ่นจอใหญ่ขนาด 6.5 นิ้ว ที่คุ้นเคยกันในชื่อ iPhone X Plus หรือ iPhone XS Plus นั้น จะไม่มีคำว่า Plus ต่อท้าย ซึ่งทาง Bloomberg เองก็ไม่ได้ออกความเห็นว่า Apple จะเรียก iPhone รุ่นจอใหญ่ว่าอะไร

ด้านสเปกนั้น เชื่อว่า iPhone XS และ iPhone XS Plus นั้น จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Apple A12 ที่มีประสิทธิภาพในการประมวลผลดีขึ้น รวมถึงปรับปรุงกล้องถ่ายภาพให้ดีขึ้นกว่าเวอร์ชันเดิม โดย iPhone XS Plus นั้น จะมีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว แต่ขนาดตัวเครื่องเท่ากับ iPhone 8 Plus ที่มีหน้าจออยู่ที่ 5.5 นิ้ว และจะเป็นรุ่นที่มีราคาค่อนข้างสูงด้วยเช่นกัน

    SPONSORED

ส่วน iPhone 9 หรือ iPhone (2018) นั้น จะเป็นรุ่นที่มีราคาย่อมเยาที่สุดในบรรดา iPhone ที่เปิดตัวในปีนี้ ซึ่งด้านหน้าจะมาพร้อมกับดีไซน์จอบาก และรองรับ Face ID ส่วนด้านหลังจะเป็นกล้องเดี่ยว และมีให้เลือกหลายสี ซึ่งทาง Bloomberg มองว่า iPhone 9 จะเป็นรุ่นที่ได้รับความสนใจมากที่สุด

สำหรับข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นที่รองรับ 2 ซิมการ์ดนั้น ทาง Bloomberg เผยว่า จะมี iPhone รุ่นจอใหญ่ 2 รุ่น (คาดว่าน่าจะเป็iPhone 9 กับ iPhone XS Plus) ที่รองรับฟังก์ชันดังกล่าว แต่จะมีแค่บางประเทศเท่านั้น

ด้านกำหนดการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ในตอนนี้ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการจาก Apple แต่เชื่อว่า น่าจะเป็นวันที่ 12 กันยายนนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/08/2018

iPhone 2018