หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

วิดีโอพรีวิว iPhone 2018 เครื่อง mock up ทั้ง 3 รุ่นที่คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ พร้อมเปรียบเทียบกับ iPhone X รุ่นปัจจุบัน (มีคลิป)

จากการคาดการณ์ของหลายสื่อ รวมถึงบรรดานักวิเคราะห์ที่ต่างเชื่อว่า ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ จะมีการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ถึง 3 รุ่นด้วยกัน ซึ่งได้แก่ iPhone X รุ่นที่สอง, iPhone X Plus และ iPhone 9 ที่มาพร้อมกับหน้าจอ LCD ล่าสุด สื่อต่างประเทศอย่าง Mac Otakara จากญี่ปุ่น ได้เผยคลิปวิดีโอเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่องของทั้ง 3 รุ่นออกมาให้ชมกัน

สำหรับเครื่อง mock up ของ iPhone ทั้ง 3 รุ่นที่ทาง Mac Otakara นำมาพรีวิวกันในครั้งนี้ แหล่งข่าวเผยว่า ภาพร่างดีไซน์ที่ได้ข้อมูลมานั้นเป็นแบบ Final Design แล้ว ทำให้สามารถสร้างเป็นตัวเครื่อง mock up ได้สมบูรณ์อย่างที่เห็น ซึ่งแต่ละรุ่นมีข้อมูลที่น่าสนใจ สรุปรายละเอียดได้ดังนี้

  • iPhone X รุ่นที่สอง ยังคงมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.8 นิ้วเท่า iPhone X รุ่นปัจจุบัน มีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 143.65 x 72.03 x 7.69 มม. ซึ่งเครื่อง mock up มีขนาดกว้างกว่า iPhone X รุ่นปัจจุบันราว ๆ 1.1 มม. แต่ทาง Macotakara เชื่อว่า สุดท้ายแล้วจะมีขนาดกว้างเท่าเดิม เนื่องจากภาพร่างนั้นได้รวมความสูงของปุ่มไว้ด้วย

  • iPhone X Plus มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว วัดขนาดตัวเครื่องได้ 157.53 x 77.44 x 7.85 มม. ซึ่งมีขนาดใกล้เคียงกับ iPhone 8 Plus แต่ตัวเครื่องสั้นกว่าและกว้างกว่า 1 มม. ทำให้ไม่สามารถใส่เคสของ iPhone 8 Plus ได้ ส่วนหน้าจอคาดว่าจะเป็นหน้าจอแบบ OLED และกล้อง TrueDepth เหมือน iPhone X

  • iPhone 9 เป็น iPhone เพียงรุ่นเดียวที่ใช้หน้าจอแบบ LCD ขนาด 6.0 นิ้ว วัดขนาดตัวเครื่องได้ 150.91 x 75.72 x 8.47 มม. โดยรวมแล้วมีขนาดใหญ่กว่า iPhone X แต่เล็กกว่า iPhone 8 Plus ส่วนกล้องด้านหลังยังคงเป็นกล้องเดี่ยวเหมือน iPhone 8

จากดีไซน์ของ iPhone 2018 เวอร์ชัน mock up ชุดนี้ จะเห็นว่า ทั้ง 3 รุ่นมาพร้อมกับดีไซน์จอชิดขอบ และมีจอบากที่ด้านบน แม้ว่า iPhone 9 จะเป็นเพียงรุ่นเดียวที่ใช้หน้าจอแบบ LCD ก็ตาม ส่วน iPhone X Plus อาจจะเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับกล้องด้านหลัง 3 ตัวตามข่าวลือที่เผยมาก่อนหน้า

อย่างไรก็ดี ภาพและคลิปวิดีโอท้ายข่าวนี้ เป็นการพรีวิว iPhone ตัวเครื่อง mock up ให้เห็นภาพรวมของการดีไซน์ iPhone รุ่นใหม่เท่านั้น และยังไม่มีการยืนยันถึงดีไซน์ที่แท้จริงของ iPhone ทั้ง 3 รุ่น ซึ่งในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ปริศนาทุกอย่างจะถูกเฉลยในงานเปิดตัว iPhone ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/06/2018

iPhone 2018

ข่าวอัพเดทล่าสุด