หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยสเปก iPhone 2018 รุ่นราคาถูกสุด จ่อมาพร้อมหน้าจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว ดีไซน์จอเต็มขอบแบบ iPhone X พร้อมกรอบอะลูมิเนียม และรองรับ Face ID แต่ไม่รองรับ 3D Touch

หลังจากที่ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังที่รู้จักกันดีจาก KGI Securities ได้เคยเผยบทวิเคราะห์เกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2018 นี้ว่า จะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่งประกอบด้วย iPhone X Plus รุ่นจอใหญ่ 6.5 นิ้ว, iPhone X รุ่นสานต่อ หน้าจอ 5.8 นิ้ว และ iPhone รุ่นราคาถูกที่สุด หน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว ล่าสุด Kuo ได้เผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPhone รุ่นระดับล่างสุดของปีนี้ ซึ่งจะมาพร้อมกับดีไซน์จอเต็มขอบแบบเดียวกับ iPhone X และรอยบากที่ตัวเครื่องด้านบน

    SPONSORED

โดย Kuo เผยว่า iPhone รุ่นหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว จะเป็นรุ่นเดียวในบรรดา 3 รุ่นทั้งหมดที่เผยโฉมในปีนี้ ที่ใช้หน้าจอแบบ LCD และมาพร้อมกับดีไซน์แบบเดียวกับ iPhone X ทั้งจอเต็มขอบ รวมถึงรอยบากที่ด้านบน แต่ iPhone รุ่นนี้จะเป็นกล้องเดี่ยว ต่างจากอีก 2 รุ่นที่เป็นกล้องคู่ (Dual-Camera), รองรับ Face ID และใช้กรอบอะลูมิเนียมแทน Stainless Steel อีกทั้งยังไม่รองรับ 3D Touch ด้านหน่วยความจำ RAM อยู่ที่ 3 GB ส่วนอีก 2 รุ่นจะมาพร้อม RAM ขนาด 4 GB

สำหรับ iPhone รุ่นหน้าจอ 6.1 นิ้วนี้ จะเป็นรุ่นที่มีราคาถูกที่สุด ซึ่งคาดว่า น่าจะเริ่มต้นที่ราว ๆ $700 หรือประมาณ 22,900 บาทเท่านั้น

เมื่อไม่นานมานี้ Kuo ได้เผยว่า Apple อาจหยุดการผลิต iPhone X รุ่นแรกหลังจากที่มีการเปิดตัว iPhone 3 รุ่นใหม่ในปีนี้ เนื่องจากทำยอดขายไม่ถึงเป้าที่ตั้งไว้ที่ 80 ล้านเครื่อง แต่ทำได้จริงเพียง 62 ล้านเครื่องเท่านั้น และจะเลิกวางจำหน่าย iPhone X แทนที่จะเลือกลดราคารุ่นเก่าแทน

    SPONSORED

 

 

---------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/01/2018

iPhone Apple IT iPhone 9 iPhone 2018