หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

วงในหลุดปาก เผย iPhone 7s, 7s Plus และ iPhone 8 จะรองรับการชาร์จแบบไร้สาย และอัปเกรดคุณสมบัติกันน้ำ-กันฝุ่นเป็น IP68

มีข่าวหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องจริงๆ ครับ กับว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปของ Apple อย่าง iPhone 8 ล่าสุดก็มีข้อมูลใหม่ออกมาอีกแล้วโดยคราวนี้หลุดออกมาจากปากของคนวงในเลยทีเดียว ซึ่งทำให้เราได้ทราบว่า iPhone 8 รวมไปถึง iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า จะรองรับระบบชาร์จไร้สาย และยกระดับคุณสมบัติกันน้ำเป็น IP68

ข้อมูลดังกล่าวมาจากปากของ Robert Hwang ผู้บริหารบริษัท Wistron ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ได้รับสิทธิ์การประกอบเครื่อง iPhone 7s Plus ร่วมกับ Foxconn โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวในวันนี้ว่า กระบวนการผลิตในปีนี้จะไม่ต่างจากปีก่อนๆ มากนัก แม้ว่าจะมีการเพิ่มระบบการชาร์จไร้สายใน iPhone เป็นครั้งแรกก็ตาม แต่จะส่งผลกับกระบวนการ QC มากกว่า เพราะการเพิ่มระบบชาร์จไร้สายและการยกระดับมาตรฐานคุณสมบัติกันน้ำ-กันฝุ่นจาก IP67 ไปเป็น IP68 ทำให้ Wistron ต้องเปลี่ยนวิธีการทดสอบคุณภาพเครื่องใหม่นั่นเอง

“กระบวนการประกอบเครื่อง iPhone รุ่นที่แล้วไม่ได้เปลี่ยนไปมากนัก แต่ฟีเจอร์ใหม่อย่างคุณสมบัติกันน้ำและระบบชาร์จไร้สาย จำเป็นต้องใช้กระบวนการทดสอบคุณภาพที่ต่างไปจากเดิม และคุณสมบัติกันน้ำที่เปลี่ยนไปจะทำให้กระบวนการประกอบเครื่องเปลี่ยนไปเล็กน้อย” Rober Hwang กล่าว

ระบบชาร์จไร้สายและคุณสมบัติกันน้ำ IP68 คาดว่าจะมีอยู่ใน iPhone รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นได้แก่ iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone 8 โดยจะเปิดตัวพร้อมกันช่วงเดือนกันยายนนี้

 

-----------------------------------
ที่มา : Phone Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/06/2017

iPhone Apple iPhone 8 iPhone 7S iPhone 7s Plus IT